Camila Cabello là Beyonce và Britney Spears thế hệ mới?

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 25/01/2018

Camila Cabello đã chính thức đứng ngang hàng với Beyonce và Britney Spears nhờ thành tích mới nhất.

BXH Billboard công bố tuần qua đã chứng kiến sự lên ngôi của Camila Cabello ở cả hai mặt trận ca khúc (Billboard Hot 100) và album (Billboard 200) với bản hit "Havana" và album "Camila".

Camila Cabello là Beyonce và Britney Spears thế hệ mới? - Ảnh 1.

"Havana" MV - Camila Cabello

Chiến thắng này đánh dấu nghệ sĩ solo thứ 3 trong lịch sử đứng đầu cả hai BXH trong một tuần với sản phẩm đầu tay. Những nghệ sĩ trước đó làm được điều này chỉ có Beyonce và Britney Spears.

Beyonce đã đạt vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 với "Crazy In Love" kết hợp cùng Jay-Z và Billboard 200 với album "Dangerously in Love" vào ngày 12/7/2003. Album của Beyonce leo lên vị trí số 1 trên Billboard 200 khi "Crazy In Love" đã đứng đầu BXH Billboard Hot 100 8 tuần liên tiếp. Trước đó, Beyonce đã từng thống trị hai BXH này nhưng với sản phẩm chung của Destiny's Child.

Camila Cabello là Beyonce và Britney Spears thế hệ mới? - Ảnh 3.

"Crazy In Love" MV - Beyonce & Jay-Z

Nếu chỉ tính các sản phẩm ra mắt thì Camila là nghệ sĩ đầu tiên kể từ Britney Spears có cả hai sản phẩm ra mắt đứng đầu 2 BXH với "…Baby One More Time" đạt ngôi vị quán quân Hot 100 vào ngày 30/1/1999, cùng tuần album solo debut của Công chúa nhạc Pop đứng đầu Billboard 200.

Camila Cabello là Beyonce và Britney Spears thế hệ mới? - Ảnh 5.

"...Baby One More Time" MV - Britney Spears

Trong khi đó, kể từ Beyonce vào năm 2003 đến Camila Cabello vào năm 2018, đã có một nghệ sĩ khác đứng đầu cả 2 BXH với sản phẩm solo của mình. Vào ngày 17/9/2005, Kayne West thống trị Billboard 200 với "Late Registration" đồng thời đứng đầu Billboard Hot 100 với "Gold Digger". Tuy nhiên, trước đó Kayne đã từng đứng đầu Hot 100 trong vai trò ca sĩ khách mời kết hợp với Foxx và Twista trong "Slow Jamz" – ca khúc đứng đầu trong tuần ngày 21/2/2004.

Nguồn tham khảo: BB

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm