Cài 4 loại ứng dụng này, đi chơi xa ngày Tết sẽ "sướng như tiên"

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 29/01/2017

Nếu bạn đang có ý định đi chơi xa trong dịp Tết này, đây là những ứng dụng bạn cần phải cài ngay và luôn.

I. Dẫn đường, định hướng:

Google Maps (iOS | Android):

Đây chính là ứng dụng dẫn đường và bản đồ số một hiện nay, dành cho bất cứ ai khi mới đặt chân tới những vùng đất mới. Không chỉ hỗ trợ bản đồ offline, Google Maps còn có tính năng chỉ dẫn sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt rất hợp lý và dễ dàng sử dụng.

Cài 4 loại ứng dụng này, đi chơi xa ngày Tết sẽ sướng như tiên - Ảnh 1.

HERE Wego (iOS | Android):

Giống như với Google Maps, HERE cũng là ứng dụng bản đồ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó hỗ trợ bản đồ offline cho nhiều địa điểm hơn, đồng thời trong một số trường hợp thì hệ thống chỉ đường của HERE có phần tin cậy hơn so với Google Maps. Được biết, HERE cũng có khả năng gợi ý những tuyến tàu điện ngầm, xe buýt khá chuẩn xác và tiết kiệm cho người dùng.

2. Đặt phòng, chỗ ở:

Agoda (iOS | Android):

Có rất nhiều người cứ mỗi khi đi du lịch và muốn đặt khách sạn thì chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến Agoda. Theo đó, ứng dụng này sẽ sử dụng vị trí hiện tại và giúp bạn tìm thấy một khách sạn gần đó, hoặc tìm kiếm trước các khách sạn và nhà trọ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nó còn có giao diện sử dụng đơn giản, đồng thời là bộ lọc tìm kiếm đặc biệt giúp thu hẹp kết quả và các tùy chỉnh như lựa chọn đồng tiền sử dụng giao dịch.

Cài 4 loại ứng dụng này, đi chơi xa ngày Tết sẽ sướng như tiên - Ảnh 2.

Airbnb (iOS | Android):

Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai không muốn quá tốn kém chi phí nhưng vẫn muốn trải nghiệm riêng tư hơn ở nhà nghỉ hay dorm.

Couchsurfing (iOS | Android):

Bên cạnh 2 ứng dụng trên, còn có một lựa chọn "ở nhờ" khác có thể lưu tâm là Couchsurfing. Đây là cộng đồng chia sẻ chỗ ở miễn phí giữa các thành viên từ mọi nơi trên thế giới. Trải nghiệm qua cộng đồng này sẽ mang tính chia sẻ kiến thức, làm quen giữa các thành viên hơn nên chỗ ở có thể sẽ không được riêng tư.

3. Dịch ngôn ngữ:

Cài 4 loại ứng dụng này, đi chơi xa ngày Tết sẽ sướng như tiên - Ảnh 3.

Google Translate (iOS | Android):

Google Translate giúp người sử dụng dịch 103 ngôn ngữ thông qua đánh máy, giọng nói, hoặc máy ảnh với khoảng 30 ngôn ngữ có thể được dịch qua ảnh. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ có thể được tải về và sử dụng offline không cần kết nối.

4. Ăn uống:

Cài 4 loại ứng dụng này, đi chơi xa ngày Tết sẽ sướng như tiên - Ảnh 4.

Foodspotting (iOS | Android):

Ứng dụng này hoạt động như bảng thực đơn vô cùng trực quan cho mọi món ăn quanh khu vực bạn đang ở. Từ hình ảnh, thông tin cụ thể, đánh giá chi tiết của những người từng trải nghiệm.

Ngoài ra, nếu tính đi du lịch trong nước, bạn đọc có thể sử dụng các ứng dụng nổi tiếng như Foody, Lozi,...

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm