Cách tránh dịch corona "bá đạo" của chị gái Trung Quốc: Điều khiển xe đồ chơi đi mua sắm, chế thêm cả loa và camera mới xịn

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 07/02/2020

Dù khoảng cách không xa nhưng vì ngại ra đường trong mùa dịch nên cô gái này đã nghĩ ra một chiêu xoay sở sáng tạo hơn bao giờ hết.

Thời điểm dịch bệnh virus corona đang hoành hành như hiện nay, người dân toàn thế giới đang thực sự căng não để cảnh giác bảo vệ chính bản thân mình trước mọi rủi ro. Đặc biệt tại Trung Quốc, nỗi niềm này càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết bởi nguy cơ lây nhiễm cao hơn nhiều lần do vị trí địa lý cận kề tâm dịch. Không chỉ khẩu trang phòng hộ, các biện pháp cách ly từ nhỏ đến lớn cũng được thực thi gấp rút để kiểm soát phạm vi lây nhiễm hiệu quả nhất có thể.

Mới đây, câu chuyện về cách phòng chống dịch "bá đạo" của một cô gái ở Trung Quốc đã lan truyền nhanh chóng trên hàng loạt các mặt báo nước ngoài: Cô đã đầu tư cho mình cả một chiếc xe đồ chơi cỡ lớn có chức năng điều khiển từ xa, đầy đủ công dụng để đi mua sắm trên đường phố thuộc tỉnh Sơn Đông, thành phố Tế Nam nơi mình sinh sống.

Chen Tao - họ tên nhân vật chính - cảm thấy không nên rời khỏi nhà tới những nơi công cộng quá nhiều trong thời gian này, vì vậy cô đã tận dụng chiếc xe điều khiển để làm công việc thay thế mình hàng ngày. Với 2 chiếc camera dã chiến gắn trên thân xe, cô có thể tự nhìn đường đi và chỉ việc ngồi nhà, ung dung lái xe tới cửa hàng mua đồ ăn. Theo nguồn tin chia sẻ với Newsflare, chiếc xe của Chen có thể đi xa trong tầm phủ sóng nửa dặm (hơn 800m) tính từ nhà.

Những giây phút khởi hành đầu tiên từ cửa nhà.

Dừng lại nói chuyện qua loa với chủ quán.

Chưa hết, Chen cho biết mình đã cẩn thận lắp thêm loa kết nối di động và dán thêm tờ nhắc số điện thoại trên xe để giúp hoàn thiện mọi nhu cầu và mục đích của mình. Khi xe tới cửa hàng mua bán, cô có thể nói qua loa những thứ cần mua, sau đó chủ quán sẽ gọi điện thoại theo số có sẵn để trao đổi và hoàn tất giao dịch chuyển khoản. Món hàng cần mua sẽ được để vào giỏ đồ, và Chen lại tiếp tục lái xe thản nhiên về nhà mà không lo ra ngoài lỡ chẳng may tiếp xúc với virus.

Camera nhìn trước nhìn sau đủ hết không thiếu tí gì.

Nếu vẫn nghi ngờ về việc virus có thể bám vào bề mặt chiếc xe và vật dụng trong khi ra ngoài thì đừng lo, bởi trước và sau khi xe đi rồi trở về, Chen luôn nhớ xịt thuốc khử trùng mỗi lần một đợt. Chặn đầu chặn đuôi cẩn thận như vậy, rõ ràng Chen đã tính toán hết mọi khả năng xảy ra để có thể phòng tránh virus nhiều nhất có thể rồi.

Hiện tại, tỉnh Sơn Đông cũng đang khuyến khích mọi người lớn có thể được miễn làm việc tới tận 10/2 để tạm thời theo dõi và kiểm soát dịch dễ hơn.

Cô gái dùng xe đồ chơi điều khiển từ xa đi mua sắm để tránh dịch corona

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Cách tránh dịch corona bá đạo của chị gái Trung Quốc: Điều khiển xe đồ chơi đi mua sắm, chế thêm cả loa và camera mới xịn - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cậu bé não phẳng" và hành trình tìm kiếm phép màu của bố mẹ bỏ tấm bằng thạc sĩ về bán chè

    Mẹ đặt tên con là Thạc, vì cái hôm con cất tiếng chào đời, mẹ cũng vừa nhận tấm bằng thạc sĩ 2 tháng trước. Đó là phần thưởng cho công học tập cả đời của mẹ.
  • Đọc thêm