Các hàng sứa đỏ thi nhau "mọc" lên trên phố Hàng Chiếu, liệu hương vị có bị ảnh hưởng sau khi trở thành "cơn sốt"?

Bài và ảnh: Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 20:04 07/04/2024

Sứa đỏ được rất nhiều người săn lùng, kéo theo đó là những hàng bán sứa thi nhau "mọc" lên khắp nơi.

Thời gian vừa quan, mạng xã hội rần rần các chia sẻ về món sứa đỏ - một trong những món ăn độc đáo có mặt tại Hà Nội. Đáng chú ý, một hàng sứa lâu đời trên phố Hàng Chiếu đã trở thành điểm đến mà rất nhiều người lựa chọn, khiến cho địa điểm này luôn trong tình trạng tấp nập kẻ ra người vào. Đã có thời điểm, khách tới quá đông nên phải chờ tận 20 phút mới có chỗ ngồi ăn.

Hàng sứa đỏ lâu đời trên phố Hàng Chiếu thu hút rất đông người ăn

Suốt thời gian qua cho đến tận bây giờ, sứa đó vẫn chưa ngừng hot. Và có lẽ cũng bởi lượng khách tìm ăn món sứa đỏ ngày càng đông nên nhiều người cũng đã quyết định... mở hàng sứa. Đúng như nguyên lý mà nhiều người hay nói, rằng "có cầu ắt có cung", các hàng sứa đỏ bắt đầu "mọc" thêm trên phố Hàng Chiếu.

Cụ thể, trước đó, địa điểm sứa đỏ 70 Hàng Chiếu trở thành nơi thu hút nhất bởi hàng sứa này đã bán lâu năm và được nhiều người giới thiệu, truyền tai nhau. Thì giờ đây, đi đến Hàng Chiếu, thực khách còn có thể bắt gặp thêm các hàng sứa ở số 31 hoặc 54.

Sứa đỏ 70 Hàng Chiếu là địa điểm quen thuộc với nhiều người vì đã bán từ rất lâu

   

Các hàng sứa "mọc" lên trên phố Hàng Chiếu

Việc sứa đỏ trở thành "cơn sốt" và "mọc lên" đã khiến không ít người đặt câu hỏi rằng liệu như vậy thì chất lượng sứa đỏ có bị ảnh hưởng hay không?

Thật ra, nếu ai ăn sứa đỏ thì sẽ biết rằng gần như các nguyên liệu đều không cần chế biến nhiều. Cụ thể, các nguyên liệu của món sứa đỏ này bao gồm sứa (ngâm sú vẹt), tía tô và kinh giới, đậu nghệ nướng, dừa thái mỏng nên thứ quyết định độ chênh lệch hương vị món ăn chủ yếu nằm ở bát mắm tôm. Chỉ cần mắm tôm ngon, được pha chế đúng độ, đúng vị thì món sứa gần như đã đạt điểm tuyệt đối.

Mắm tôm là thứ rất quan trọng quyết định hương vị món sứa đỏ

Cũng theo chia sẻ của những thực khách sành ăn sứa ở Hà Nội, các hàng sứa đỏ nổi tiếng bán lâu đời cũng có một chút khác biệt nhất định trong hương vị và nguyên nhân chủ yếu đến từ mắm tôm. Còn việc sứa đỏ trở thành "cơn sốt" không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng món ăn này ở mỗi hàng, trước đó thế nào thì sau vẫn vậy.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về món sứa đỏ này?