Bạn thích món cá kho và thường xuyên làm cho gia đình. Tuy nhiên bạn có biết để làm được món cá kho/om/hầm ngon thì có 2 loại gia vị không nên thêm vào?
Những ngày cận Tết Giáp Thìn, hàng trăm hộ dân làm đặc sản cá kho Vũ Đại (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) lại đỏ lửa ngày đêm để kịp cung ứng ra thị trường.
Làng tôi là một làng thuần ngư nằm ở bờ Nam sông Ròn (Loan Giang), cách Đèo Ngang chừng hơn mười cây số. Sáng chiều ngư dân ra khơi, vào lộng buông câu, bủa lưới đánh bắt cá tôm.
Vinh Thu nổi tiếng là tiệm cơm bụi phố cổ Hà Nội dù đắt nhưng vẫn đông khách. Người ta truyền nhau đến Vinh Thu phải ăn cá diếc kho tương. Đây không chỉ là ẩm thực mà còn có một câu chuyện đằng sau nó.
Phần lớn thịt cá rất thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cá đều như vậy, đặc biệt là 3 loại cá này vừa ít dinh dưỡng, vừa chứa nhiều độc tố gây hại cho cơ thể.
Hà Nội đối với nhiều người mới đến thì chắc hẳn chỉ biết về cốm, phở gánh, bún thang. Thế nhưng nếu được người dân nơi đây mời món cá kho chuẩn vị của phố cổ thì thực sự bạn đã vô cùng may mắn.