Cả Công nương Diana và Meghan đều bị cho là phá luật Hoàng gia khi làm điều này nhưng sự thật đằng sau lại vô cùng bất ngờ

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 24/01/2019

Cả Công nương Diana quá cố, Công nương Kate lẫn Meghan đều từng làm điều này và bị cho là phá luật Hoàng gia Anh nhưng liệu họ có thực sự "vượt rào"?

Chuyện ăn mặc, phục sức của các thành viên Hoàng gia luôn là chủ đề sốt dẻo đối với công chúng bởi không như người thường, các Công nương, Công chúa có hàng loạt quy tắc phải tuân theo. Một trong những quy tắc được nhắc đến nhiều nhất chính là việc các nữ nhân Hoàng gia không được phép sơn móng với màu sắc nổi bật mà chỉ có thể chọn những gam màu nhạt như hồng nude, be, v.v... hoặc để móng tự nhiên.

Cả Công nương Diana và Meghan đều bị cho là phá luật Hoàng gia khi làm điều này nhưng sự thật đằng sau lại vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

Bởi vậy mà khi Công nương Meghan Markle xuất hiện trên sân khấu lễ trao giải British Fashion Awards với bộ móng tối màu vào tháng 12 năm ngoái hay mới đây nhất là trong buổi biểu diễn của Cirque du Soleil cách đây ít ngày, khá nhiều người đã phải nhướn mày. Hàng loạt báo tây đồng loạt đưa tin về việc này, cho rằng nàng dâu người Mỹ của Hoàng gia Anh thật táo bạo khi dám phá luật của nhà chồng.

Thời gian qua, Công nương Meghan Markle đã vài lần diện sơn móng tối màu, bị cho là phá luật phục sức của Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, có khả năng là Meghan Markle không hề phá luật cũng như quy tắc sơn móng của Hoàng gia Anh đang bị hiểu lầm. Theo Marlene Koenig, nhà sử học sáng lập trang blog Royal Musings chuyên viết bài về các gia đình Hoàng gia trên thế giới, không có tài liệu hay ghi chép nào nói về việc các nhân vật Hoàng gia chỉ được sơn móng màu nào, không được sơn màu nào. Nếu thực sự có tồn tại luật các nữ nhân Hoàng gia chỉ được sơn móng màu nhạt thì quy tắc này cũng chỉ được áp dụng trong các sự kiện đặc biệt trang trọng có sự góp mặt của các thành viên trong Hoàng gia, chính phủ... mà thôi. Do đó, việc Công nương Meghan sơn móng tối màu khi tham dự các sự kiện giải trí riêng lẻ kể trên là hoàn toàn phù hợp, không phải là hành động "vượt rào" như nhiều người nghĩ.

Công nương Diana, Công nương Kate Middleton cũng đã từng sơn móng tay, móng chân đậm màu khi tham dự các sự kiện ngoài khuôn khổ Hoàng gia.

"Nữ Công tước xứ Sussex Meghan Markle không phải thành viên Hoàng gia đầu tiên sơn móng đậm màu. Trước đó, Công nương Diana và cả Kate Middleton cũng đã từng làm vậy. Các thành viên Hoàng gia trên khắp thế giới cũng không phải ngoại lệ. Tôi nghĩ rằng nhiều tờ báo đang săm soi quá đà mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng" - nhà sử học Marlene Koenig chia sẻ.

Vậy từ khi nào mà người ta lan truyền luật lệ thành viên Hoàng gia Anh chỉ được sơn móng màu nhạt? Có lẽ là từ khi xuất hiện thông tin Nữ hoàng Elizabeth chỉ dùng sơn móng Essie màu Ballet Slippers, vốn là màu trắng rất nhạt trong suốt gần 70 năm trị vì của mình. Ngoài ra, việc các thành viên Hoàng gia không bao giờ tô vẽ móng tay cầu kỳ khi tham gia các sự kiện trang trọng có mặt Nữ hoàng cũng càng khiến người ta tin rằng luật này thực sự tồn tại. Tuy nhiên, có vẻ như sau cùng, luật lệ này chỉ mang tính tương đối và nếu muốn, các nữ nhân Hoàng gia Anh vẫn có thể thi thoảng sơn vẽ theo ý thích của mình.

Cả Công nương Diana và Meghan đều bị cho là phá luật Hoàng gia khi làm điều này nhưng sự thật đằng sau lại vô cùng bất ngờ - Ảnh 4.

Nữ hoàng Elizabeth có lẽ cũng không thấy phiền là mấy khi các cháu dâu của mình thi thoảng "đổi gió" với sơn móng màu đậm.

Nguồn: Southern Living

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mạc Anh Thư - Huy Khánh: hành trình 8 năm cô gái bình thường biến trai hư lăng nhăng thành người đàn ông của gia đình

    7 năm gắn bó với Huy Khánh, Mạc Anh Thư đã biến gã Don Juan của showbiz Việt thành người đàn ông của gia đình.
  • Đọc thêm