Bức ảnh này sẽ khiến bạn bỏ ngay thói quen cất ví tiền sau mông

Oct, Theo Helino 07:59 16/04/2018

Hoặc ít nhất là đừng có ngồi lên đó, bởi vì chiếc ví ấy sẽ khiến bạn nhận cái kết rất đắng lòng.

Sự thật là đàn ông thời nay gần như ai cũng dùng ví. Không chỉ là để cất tiền, mà đôi lúc đó còn là một phụ kiện cực kỳ quan trọng với những quý ông thời hiện đại.

Và đặc biệt, các anh thường có chung một kiểu cất ví, đó là cất trong túi quần sau. Chẳng thể phủ nhận rằng đây là kiểu cất rất tiện lợi, khi nó giúp chúng ta rút ra dễ hơn, đồng thời giúp đôi chân trở nên thoải mái khi di chuyển, nhất là so với việc cất trong túi quần trước.

Cũng bởi sự tiện dụng này mà chúng ta vẫn luôn để ví như vậy, kể cả khi ngồi xuống. Nhưng như vậy thì sao nhỉ? Nhìn bức ảnh dưới đây là bạn sẽ hiểu ngay!

Bức ảnh này sẽ khiến bạn bỏ ngay thói quen cất ví tiền sau mông - Ảnh 1.

Cột sống bình thường, khi có thêm cái ví bên mông sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Men's Health từ năm 2015, ngồi lên một chiếc ví sẽ gây tác động nghiêm trọng đến cột sống của bạn. Trong đó, ví càng dày, hậu quả càng nghiêm trọng.

Stuart McGill, giáo sư sinh học cột sống tại ĐH Waterloo (Canada) cho biết, việc chiếc ví cấn một bên mông sẽ gây áp lực cực lớn đến khớp hông và thân dưới, cộng thêm việc xương chậu lệch hẳn đi. Hệ quả, bạn dễ dàng bị vẹo cột sống, kèm nguy cơ đau lưng mãn tính.

Bức ảnh này sẽ khiến bạn bỏ ngay thói quen cất ví tiền sau mông - Ảnh 2.

Nhưng cũng may, vì đây là một thói quen tương đối dễ bỏ. Bạn chỉ việc chịu khó rút ví ra khỏi túi mỗi khi ngồi xuống. Hoặc để tránh quên, hãy tạo thói quen cất ví sang chỗ khác - túi xách, túi áo, cốp xe... chẳng hạn.

Tham khảo: VT
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Họp báo lúc nửa đêm vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang: Đã xác định có sai phạm trong chấm thi

    Trao đổi với báo chí lúc gần 1h sáng 17.7 tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) - cho biết qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.
  • Tin mới trong ngày