BTS là sao Kpop đầu tiên đứng đầu Billboard Artist 100, trên cơ cả Taylor Swift lẫn Camila Cabello

Tee, Theo Helino 13:35 31/05/2018

Theo Billboard thống kê, BTS là nghệ sĩ thành công nhất thị trường Mỹ trong tuần qua.

Sau thành công của album mới "Love Yourself: Tear" tại Mỹ, BTS vừa nhảy từ No. 4 lên hẳn No. 1 trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100, đồng nghĩa với việc lần đầu tiên trở thành nghệ sĩ thành công nhất tại Mỹ trong tuần qua. Vị trí cao nhất mà BTS từng đạt được trước đó trên bảng xếp hạng này là No. 2 vào ngày 14/4.

Nhóm nhạc Hàn Quốc này chính là ngôi sao Kpop đầu tiên, và cũng là ngôi sao hát ngôn ngữ không phải tiếng Anh đầu tiên, đứng đầu bảng Billboard Artist 100 kể từ khi bảng xếp hạng này được sáng lập vào tháng 7/2014. Xếp dưới BTS là những ngôi sao đình đám như Post Malone, Drake, Cardi B, Ed Sheeran, Camila Cabello, Taylor Swift,...

BTS là sao Kpop đầu tiên đứng đầu Billboard Artist 100, trên cơ cả Taylor Swift lẫn Camila Cabello - Ảnh 1.

BTS No. 1 trên Billboard Artist 100 - bảng xếp hạng những nghệ sĩ thành công nhất tại Mỹ trong tuần.

Bảng Artist 100 đo lường mức độ thành công trong hoạt động của các nghệ sĩ, gồm doanh số tiêu thụ sản phẩm âm nhạc, tần suất được phát nhạc trên radio, trên các dịch vụ streaming và mức độ tương tác của fan trên mạng xã hội, để cho thấy độ phổ biến của các nghệ sĩ này nói chung.

Album "Love Yourself: Tear" đã debut tại No. 1 trên bảng Billboard 200 với 135.000 đơn vị album được tiêu thụ, giúp BTS lập kỷ lục là sao Kpop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng này. BTS đồng thời còn có hit đầu tiên lọt Top 10 trên Billboard Hot 100, khi single "Fake Love" xuất hiện tại No. 10. BTS hiện cũng đang giữ ngôi vương bảng xếp hạng Social 50 ở tuần thứ 76.

MV "Fake Love" của BTS

Nguồn: Billboard

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm