Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/05/2019

Sau khi giải chạy Apax Happy Run diễn ra, các bạn nhỏ trong nhóm Apax Leaders đã rất vui mừng khi sự kiện diễn ra thành công và quyên góp được một khoản tiền xây trường cho các em nhỏ vùng cao Sìn Hồ, Lai Châu.

Suốt vài tuần chuẩn bị, những bạn học sinh trong nhóm Ban tổ chức nhí chắc hẳn đều hồi hộp chờ đến ngày quan trọng nhất trong chuỗi sự kiện - ngày 5/5/2019 - ngày diễn ra giải chạy Apax Happy Run 2019. Với nhiều người, đó chỉ là một đường chạy marathon nhưng với các em nhỏ trong ban tổ chức, các bậc phụ huynh và toàn thể mọi người đã theo sát các em trong suốt hành trình, đây thực sự là một hành trình trưởng thành để chứng tỏ bản lĩnh của "thế hệ dẫn dắt".

Với sự dày công chuẩn bị như vậy, sự kiện đã diễn ra thành công và thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh, người dân, báo chí và tất cả mọi người với mong ước được chung tay giúp các bạn nhỏ "cõng con chữ" lên núi. Ngay từ sáng sớm, rất đông các bậc phụ huynh đã cùng cả gia đình tới tham gia đường chạy dù trời có hơi mưa. Nhiều gia đình nổi tiếng cũng có mặt chung vui trong sự kiện như gia đình Hồng Đăng, gia đình Mạnh Trường.

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Gia đình Hồng Đăng và Mạnh Trường cùng tham gia giải chạy Apax Happy Run 2019.

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 3.
Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 4.

Các thí sinh chuẩn bị tại vạch xuất phát.

Với 2 cự ly là 1 vòng và 3 vòng hồ, các gia đình đều cảm thấy thoải mái với quãng đường như vậy trong một buổi sáng cuối tuần đẹp trời. Đây không chỉ là dịp để cả nhà ra ngoài, tận hưởng một ngày nghỉ không phải làm việc hay học hành căng thẳng mà còn thể hiện những hành động tử tế, giúp đỡ trẻ em vùng núi.

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 5.
Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 6.

Các gia đình nhiều thành viên cùng nhau tham gia giải chạy.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của khoảng người và số tiền quyên góp hơn 300 triệu đồng. Chia sẻ về sự kiện diễn ra, Bống chè bưởi - một thành viên trong nhóm tổ chức nhí cho biết: "Bọn em thấy rất vui vì sự kiện đã diễn ra suôn sẻ dù thời tiết có mưa chút xíu. Qua trò chuyện và phỏng vấn người tham dự, em thấy ai cũng rất háo hức và yêu mến sự kiện khi biết ý nghĩa đằng sau đường chạy của chúng em".

Thành quả của chương trình không chỉ nằm ở số tiền quyên góp, số người tham gia, một sự kiện vận động cho các gia đình mà trên hết, câu chuyện đường chạy Apax Happy Run 2019 đã giúp các em có thêm nhiều bài học trong cuộc sống. Tất cả các em đều đã trưởng thành hơn rất nhiều sau thời gian dài chuẩn bị với nhiều khó khăn và vất vả. Từ chuyến đi Sìn Hồ, Lai Châu, lời hứa về một ngôi trường mới cho các bạn nhỏ vẫn còn văng vẳng trong đầu ban tổ chức, thôi thúc tất cả phải nỗ lực hơn.

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 7.
Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 8.

Buổi chạy đã diễn ra suôn sẻ thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người dù trời Hà Nội có lất phất mưa trong sáng chủ nhật mùng 5/5.

Các em không chỉ dám làm những điều tưởng chừng chỉ dành cho người lớn, những bạn nhỏ ấy thực sự đã khiến nhiều người thán phục: Khi trẻ em thành phố còn đang mải mê cho cuộc sống của chính mình, các bạn nhỏ trong nhóm Apax Leaders - Thế hệ dẫn dắt, đã làm được nhiều điều hơn cho người khác. Đằng sau những nụ cười của khách tham gia sự kiện là niềm vui hân hoan của từng bạn nhỏ. "Thêm một người chạy là thêm chút công sức để giúp các em nhỏ vùng cao tới trường nên chúng em vui lắm", một bạn nhỏ vui vẻ trả lời.

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 9.

Kết thúc chương trình, không chỉ các em nhỏ tham gia mà nhiều bậc phụ huynh cũng thấy ý nghĩa của sự kiện. Ánh lên trong sự hồ hởi, phấn khởi của họ là niềm tin vào tương lai của các con mình - lũ trẻ không chỉ biết sống cho bản thân mà còn biết san sẻ cho cộng đồng. Đó chính là mục đích lớn lao của việc học, cũng như của đường chạy Apax Happy Run.

Kết quả đường chạy Apax Happy Run

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 10.

Cự ly 1 vòng hồ:

Giải Nhất: Nguyễn Lê Tùng (1195) - học sinh Apax Thụy Khuê;

Giải Nhì: Đỗ Gia Hưng (0253);

Giải Ba: Nguyễn Phi Long (0739).

Bống “chè bưởi” cùng bạn học tổ chức thành công giải chạy marathon, quyên tiền xây trường cho học sinh vùng cao - Ảnh 11.

Cự ly 3 vòng hồ:

Giải Nhất: Nguyễn Minh Tiến (0586);

Giải Nhì: Nguyễn Hạnh Quang (0943). Anh Quang đã quyết định sẽ trích 2 triệu đồng tiền thưởng để ủng hộ quỹ từ thiện để xây trường Lai ở Lai Châu;

Giải Ba: Nguyễn Kim Thanh (1099).

Apax English - Apax Leaders là hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em từ 4 - 18 tuổi. Hiện nay, Apax đã có 96 trung tâm phủ rộng gần 30 tỉnh thành trên cả nước.

Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ.

Hotline: 1900 636 056

Website: www.apaxleaders.com

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm