Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao!

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 23:41 06/12/2019

Hành động của Roger Casugay chứng tỏ tại SEA Games, có một điều khác còn quan trọng hơn cả những chiếc huy chương vàng danh giá.

Một tai nạn khá hi hữu vừa xảy ra tại biển Philippines, nơi diễn ra cuộc thi tranh HCV bộ môn lướt sóng giữa Arip Nurhidayat (người Indonesia) và Roger Casugay của đội chủ nhà. Khi đang bước vào lượt đấu cuối cùng phân định thắng thua, sợi dây xích giữ chân Nurhidayat và ván trượt bỗng bị đứt lìa.

Sóng quá to khiến Arip Nurhidayat không thể giữ được ván trượt và bị cuốn trôi ra ngoài khơi. Trong tình cảnh như vậy, Roger Casugay chắc chắn sẽ giành HCV nếu tiếp tục cuộc thi. Tuy nhiên VĐV người Philippines quyết định bỏ cuộc để quay lại cứu sống đối thủ của mình.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 1.

Roger Casugay (áo đỏ) bỏ qua huy chương vàng để cứu sống người đồng nghiệp.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 2.

Cả 2 đã về đến đất liền an toàn.

Sau khi Roger Casugay đưa Arip Nurhidayat về đất liền an toàn, BTC quyết định tạm hoãn cuộc thi. Dù nhiều khả năng sẽ không được nhận huy chương nhưng Casugay đã nhận được những lời tung hô nhiệt liệt đến từ cộng đồng mạng. Họ cho rằng hành động của Casugay mới thể hiện ỹ nghĩa lớn nhất của giải đấu năm nay, đó là tinh thần thượng võ, đoàn kết, sẵn sàng cưu mang bạn bè trong khu vực Đông Nam Á.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 3.

"Mạng sống con người luôn được đặt trên những chiếc huy chương vàng. Đây là ví dụ tuyệt vời nhất làm người thế nào cho đúng. Hành động của anh cũng là mục tiêu chung, lớn nhất của toàn thể các VĐV", một CĐV bình luận.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 4.

"Hành động của anh rõ ràng được đánh giá cao hơn cả chiếc Huy Chương Vàng!! Xin bái phục!

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 5.

"Anh xứng đáng là VĐV vàng".

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 6.

"Hành động thể hiện tình anh em sâu đậm. Chúng tôi, Philippines luôn yêu quý Indonesia".

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 7.

Chân dung Roger Casugay, vị anh hùng không áo choàng trong mắt các CĐV.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 8.

Gia đình nhỏ của Casugay. Vợ của anh là người nước ngoài.

Bỏ HCV SEA Games 30 để xả thân cứu đối thủ gặp nạn, VĐV lướt ván Philippines được fan tung hô hết lời: Đây mới đúng là tinh thần thể thao! - Ảnh 9.

Casugay (phải) là đại diện của đội lướt ván Philippines tại SEA Games 30.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm