Bỏ công đèn sách, chiến sĩ công an nghĩa vụ xuất sắc đạt 10 điểm môn Lịch sử

HỮU LONG, Theo Lao Động 17:13 13/07/2018

Trung sĩ Lê Văn Mông – chiến sĩ nghĩa vụ, Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Lịch sử.

Lê Văn Mông sinh ra và lớn lên tại huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk). Gia đình thuần nông nên từ nhỏ, Lê Văn Mông luôn ý thức chỉ có con đường học vấn mới thay đổi cuộc sống và giúp đỡ gia đình.

Cách đây 2 năm, Mông đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia với nguyện vọng vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân - TP.HCM. Mặc dù em đã nỗ lực nhưng kết quả kỳ thi này chưa cao. Ước mơ đặt chân vào mái trường cảnh sát vì vậy bị tạm dừng.

Bỏ công đèn sách, chiến sĩ công an nghĩa vụ xuất sắc đạt 10 điểm môn Lịch sử - Ảnh 1.

Vào tháng 6.2016, Lê Văn Mông đăng ký đi nghĩa vụ tại Công an TP.Buôn Ma Thuột và được phân về công tác tại Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp. Theo quy định ngành công an, sau 24 tháng phục vụ tại đơn vị, chiến sĩ nghĩa vụ mới được tham dự thi xét tuyển đại học.

Vừa thực hiện nghĩa vụ tại Công an TP. Buôn Ma Thuột, Lê Văn Mông vẫn nuôi ước mơ đặt chân vào Trường ĐH cảnh sát.

Được đơn vị tạo điều kiện, trong kỳ thi vừa qua, Mông đăng ký khối C03 với ba môn Văn, Sử và Toán, tổng điểm cả 3 môn thi của em là: 22,6 điểm (chưa tính điểm cộng).

“Môn Sử em đạt điểm cao nhưng môn Văn và Toán chưa được cao lắm, trong khi em được biết tỷ lệ chọi để vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân là 1/25 nên em vẫn đang chờ trường công bố điểm trúng tuyển. Em vẫn hi vọng mình sẽ có được một suất vào trường để thực hiện được mơ ước từ nhỏ” -  Lê Văn Mông chia sẻ.

Bí quyết vào phòng thi của Lê Văn Mông là luôn giữ tâm lý thật tốt và làm hết những câu hỏi nhưng không rà soát lại đáp án.

"Kết thúc môn này, em sẽ tập trung làm tốt các môn khác chứ không rà soát lại đáp án” – em Lê Văn Mông kể.

Bởi vậy, mãi đến ngày công bố điểm thi, Lê Văn Mông mới vui mừng hay tin mình đạt được 10 điểm môn Sử.

“Cảm xúc đầu tiên của em là bất ngờ, vui sướng vì những gì mình cố gắng đã đạt kết quả như ý muốn” -  Lê Văn Mông nói.

Để có số điểm tuyệt đối, Mông chia sẻ, quá trình ôn thi, em luôn nắm chắc các kiến thức ở sách giáo khoa. Ngoài thời gian rảnh, Lê Văn Mông còn đọc thật nhiều sách vở, báo mạng để tích lũy kiến thức.

Trung tá Phan Minh Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an TP. Buôn Ma Thuột) - cho biết: “Trung sĩ Lê Văn Mông là chiến sĩ nghĩa vụ trẻ nhiệt huyết, phấn đấu, luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Trong kỳ thi vừa qua, đơn vị có 13 chiến sĩ dự thi, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các em ôn thi và đi thi đúng như sở nguyện”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm