Biệt đội “Báo đêm” - Trắng đêm giúp đỡ người gặp nạn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/11/2019

Các thành viên của biệt đội SOS Đà Nẵng mỗi người một công việc như bảo vệ, kinh doanh nhưng các buổi tối lại tập hợp dù là thức trắng đêm để giúp người dân khi hoạn nạn.

Chương trình Việc tử tế vừa qua đã mang đến câu chuyện về những chàng trai còn rất trẻ của nhóm SOS Đà Nẵng. Ban ngày mỗi người mỗi việc nhưng khi thành phố bắt đầu lên đèn, họ lại cùng nhau rong ruổi trên khắp các tuyến đường để giúp đỡ những người không may mắn gặp nạn với một thông điệp giản dị là "Hãy trả phí cho chúng tôi bằng nụ cười của bạn!".

Tốc độ, nhanh nhẹn, chính xác, thành tâm, thiện nguyện, luôn kiên định - đó là những hình dung về các bạn trẻ thuộc về biệt đội SOS Đà Nẵng. 18 giờ tối, trong khi cả nhóm đang kiểm tra lại đồ nghề thì những cuộc điện thoại bắt đầu vang lên.

Các thành viên của biệt đội SOS Đà Nẵng mỗi người một công việc như bảo vệ, kinh doanh nhưng các buổi tối lại tập hợp để giúp người khi hoạn nạn và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Thời gian đầu hoạt động chỉ với dụng cụ thô sơ, dần dần khi được mọi người biết đến và ủng hộ, nhóm có thêm những đồ nghề chuyên dụng thuận lợi hơn trong công việc.

Biệt đội “Báo đêm” - Trắng đêm giúp đỡ người gặp nạn - Ảnh 2.

Mỗi đêm, trung bình đội cứu hộ khoảng 5 đến 7 ca nhưng có những ngày lên tới tận 12 ca cứu hộ rải rác từ đèo Hải Vân đến hết địa bàn thành phố. Những bạn trẻ này đã, đang và sẽ làm đẹp hơn hình ảnh của thành phố Đà Nẵng năng động và xinh đẹp.

Biệt đội “Báo đêm” - Trắng đêm giúp đỡ người gặp nạn - Ảnh 3.

Chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để lan tỏa hơn nữa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình được phát sóng lúc 22h10 thứ 2, 4, 6 hàng tuần, số Tháng phát sóng lúc 20h10 thứ 7 (tuần thứ 2 của tháng) trên kênh VTV1.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm