Bị hàng trăm con khỉ hung hăng xâm chiếm, người dân buộc phải di cư sang vùng đất khác, nhường lại đất đai cây trái cho chúng

Negroni, Theo Helino 13:52 16/01/2020

Những người dân làng buộc phải rời bỏ ngôi làng của mình để đến nơi khác sinh sống vì bị hơn 400 con khỉ xâm chiếm đất đai và phá hủy mùa màng.

Theo Dailymail mới đây đưa tin, hàng trăm con khỉ đã làm một cuộc "tổng tấn công" vào một ngôi làng ở Ấn Độ và phá hủy mùa màng, cướp phá những ngôi nhà khiến người dân nơi đây phải di cư đến nơi khác.

Được biết, khoảng 20 hộ gia đình ở làng Narasapuram đã buộc phải chuyển nơi ở sau khi bị hơn 400 con khỉ xâm chiếm. Nhiều nông dân cũng buộc phải đến các ngôi làng khác để làm thuê cho các trang trại sau khi bị những con khỉ này phá hoại đồng ruộng.

Bị hàng trăm con khỉ hung hăng xâm chiếm, người dân buộc phải di cư sang vùng đất khác, nhường lại đất đai cây trái cho chúng - Ảnh 1.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 15 năm trước, một "đội quân" khỉ đã đến ngôi làng này từ thành phố Hyderabad lân cận vì nạn săn trộm. Từ đó, những con khỉ đã xâm chiếm ngôi làng, phá hủy cây cối, nhà cửa.

Gần đây, một số người nông dân đã được trưởng làng thuê để bắt khỉ. Cho đến nay họ đã bắt được 100 con khỉ và thả chúng vào sâu trong rừng.

Bị hàng trăm con khỉ hung hăng xâm chiếm, người dân buộc phải di cư sang vùng đất khác, nhường lại đất đai cây trái cho chúng - Ảnh 2.

Trưởng làng Varasa Sivarama Krishna nói: "Dân làng đang vô cùng đau đầu vì bị khỉ xâm chiếm. Có những người đã phải rời bỏ ngôi làng để đi kiếm ăn nơi khác. Sau khi được bầu làm trưởng làng, tôi quyết định giải thoát dân làng khỏi lũ khỉ bằng chính sự hỗ trợ của mọi người."

K Nagaiah, một người nông dân vừa mới trở về làng nói rằng: "Tôi chỉ biết trồng rau nhưng do những con khỉ mà cây trồng đều bị hư hại hết. Tôi không thể chịu đựng được những mất mất mát này và đành rời khỏi làng vào vài tháng trước. Tuy nhiên, bây giờ tôi đã trở về vì biết rằng không còn con khỉ nào trong làng nữa."

(Theo Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm