Lẩu là món ăn không thể thiếu vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì món ngon này cũng có thể gây ra nhiều bệnh tật. Nhất là đối với những người vốn gặp vấn đề về tim mạch.
Thời tiết lạnh không chỉ gây ra các bệnh hô hấp, cơ xương khớp mà còn gây ra các bệnh thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống.
Dị ứng thời tiết chỉ điều trị khỏi từng đợt, không thể chữa khỏi vĩnh viễn. Điều quan trọng là cần chủ động phòng chống và bình tĩnh xử lý bệnh, tránh biến chứng nặng nề. Vì vậy, hãy đặc biệt lưu ý đến 2 tình trạng dị ứng này khi trời chuyển lạnh.
Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm được chuyên gia Đông y "bật mí" nên ăn nhiều vào mùa lạnh bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích cho phụ nữ từ trong ra ngoài.
Thời tiết Hà Nội mấy ngày nay bỗng trở lạnh đột ngột, trời lại mưa khiến nhiệt độ giảm mạnh hơn. Điều này rất dễ gây ra một căn bệnh dị ứng nguy hiểm là dị ứng thời tiết.
Trong điều kiện thời tiết rét đậm như thế này, tình trạng cước tay, chân rất dễ xảy ra. Hãy học ngay cách đề phòng để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như sinh hoạt hàng ngày.