"Tiểu thư" mới của giới beauty blogger: "Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà"

Super J/ Ảnh: Hân Phú/ Design: Hà Mĩ, Theo Helino 00:08 12/11/2019

Nguyên Newin có thực sự chỉ là một cô nàng tiểu thư sinh ra từ vạch đích hay cũng gặp nhiều khó khăn và vất vả trong hành trình trưởng thành như bao người?

Nguyên Newin đến buổi hẹn với tôi đúng giờ, có tài xế riêng đưa đón. Crop top phối với quần jeans và một chiếc túi LV làm cô nàng vừa đủ nổi bật, tươi tắn mà không tạo cảm giác phô trương hay màu mè. Nguyên ngoài đời xinh xắn, sôi nổi nhưng không quá ồn ào. Đặc biệt, cô nàng lúc nào cũng toát lên khí chất của một nàng tiểu thư con nhà giàu thông minh và rất khéo léo.

Cho những ai chưa biết thì Nguyên Newin là một trong những beauty blogger đang nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm trên YouTube. Nguyên sinh ra ở Việt Nam, từng có thời gian sống Pháp. Sau quãng thời gian du học ở Mỹ thì hiện tại cô nàng đã về nước và theo đuổi công việc của một YouTuber toàn thời gian. Không ồn ào hay chiêu trò màu mè, Nguyên dần dần chiếm được cảm tình của người xem bằng những vlog văn minh, bổ ích. Hiện tại, Nguyên đã có hơn 400k người subscribe.

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 1.

Nguyên Newin đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 2.

Cô nàng xinh đẹp và có phong cách ấn tượng, cá tính

Trên channel của mình, Nguyên đã chia sẻ rất nhiều thử từ các mẹo makeup, tips để mặc đồ hack dáng hay những chuyến đi đến nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cô nàng chia sẻ về gia thế, những tin đồn như "sinh ra ở vạch đích" và cả tâm sự về quãng thời gian bị nhấn chìm trong căn bệnh trầm cảm mà phải bảo lưu việc học ở Mỹ để về Việt Nam.

Cùng trò chuyện với Nguyên Newin!

Nguyên Newin

- Tên thật: Hoàng Bảo Nguyên
- Sinh năm 1997

  • - Từng theo học ngành giao tiếp kinh tế tại Mỹ

  • - Chủ nhân của kênh YouTube Nguyen NEWIN

Nguyên Newin chia sẻ 10 cách để trở nên xinh đẹp hơn

Bắt đầu làm YouTube chỉ vì rảnh và muốn giết thời gian

Điều gì đã thôi thúc Nguyên lập ra một kênh YouTube và chia sẻ về cuộc sống của mình với mọi người?

Mình bắt đầu hoạt động kênh Youtube cá nhân vào đầu năm 2016, khi đang học năm đầu Đại Học bên Mỹ. Ngoài giờ học ra thì Nguyên lúc đó cũng có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, cho nên lúc đó mình chỉ suy nghĩ đơn giản là chắc sẽ tự quay video makeup và edit để giết thời gian, đồng thời test tay nghề dựng video và makeup của mình luôn.

Cho đến bây giờ, đâu là video mà Nguyên thích nhất?

Nguyên nhận ra mình không có video nào trên channel mà bản thân đặc biệt yêu thích nhất cả! Bởi với Nguyên thì kênh Youtube cá nhân này như là một cuốn album động với âm thanh và khả năng ghi lại "nhật ký sống" của mình. Cho nên video nào, dù ngắn dù dài thì nó cũng đều là kỷ niệm và là xâu chuỗi đo độ lớn của Nguyên. Tối đến nếu không ngủ được, Nguyên hay lục lại các video vlog mà mình làm từ thuở ban đầu, rồi nằm xem dần tới những vlog gần đây nhất. Lúc đó mình mới biết là mình thích tất cả đó! Nó hay làm mình tự nhủ "sao mình khác xưa quá" hay "mình lớn thật rồi!".

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 5.
Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 6.

Nổi tiếng trên MXH đã giúp Nguyên có được những gì? Vậy điều mà bạn phải đánh đổi là?

Chắc chắn là Nguyên đã có thêm trải nghiệm, rất nhiều trải nghiệm nữa là đằng khác! Từ khi nhận thức được rằng mình cũng được các em và bạn trẻ ngoài kia quan tâm và yêu mến thì Nguyên thấy mình luôn cố gắng bước ra vỏ bọc an toàn của bản thân. Tự thúc đẩy mình trau dồi thêm kiến thức và thử những cái trước giờ lười thử để có cái mà chia sẻ, hy vọng là có thể định hướng được cho các em.

Còn nói về đánh đổi thì chắc là sự nhàn rỗi rồi. Bởi trước kia khi rảnh là đầu óc Nguyên có thể suy nghĩ chuyện trên trời dưới đất, từ người ngoài hành tinh cho đến sao hoả. Còn bây giờ, cứ ngồi yên thì đầu sẽ tự "auto" suy nghĩ làm video gì tiếp theo đây.

Bây giờ Nguyên đã kiếm được tiền từ YouTube chưa?

Tuy không nhiều, nhưng bây giờ thì Nguyên cũng có thể tự chủ tài chính của mình nhờ vào Youtube rồi!

Nếu ai đó nói rằng Nguyên xinh nhưng… nhạt thì Nguyên sẽ đáp trả như thế nào?

Nguyên sinh ra trên đời tất nhiên không mong muốn làm bản thân mình phải luôn thú vị trong mắt mọi người. Nhưng với độ tuổi 22, bị gọi là nhạt nhoà mà trong tâm mình lại cảm thấy vui và an lạc thì có gì là sai?

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 7.

Nguyên có nghĩ mình đang quá an toàn và cần một sự đột phá để bứt lên hơn so với lứa beauty blogger hiện tại không?

Nguyên vẫn đang mày mò cách edit mới, tích cực làm mới nội dung mỗi ngày cho kênh Youtube của mình đây! Những điều này không hẳn là để so sánh mình với các anh chị vlogger khác. Nguyên đơn giản là muốn thử sức và thử khả năng mình đi được đến đâu trong lĩnh vực này mà thôi.

"Giàu vượt sướng"?

Nhiều tin đồn cho rằng Nguyên là con nhà có điều kiện, là rich kid nên làm YouTube vì đam mê chứ đâu nặng nề tiền bạc, điều này có đúng?

Nguyên không phủ nhận việc gia đình luôn cho mình một cuộc sống đầy đủ và thoải mái. Nhưng chắc chắn mình không phải là tiểu thư rồi vì những hôm ba vắng nhà thì Nguyên phải "gánh" luôn phần của ba làm "người đàn ông" trong nhà cho mẹ. Khiêng đồ nặng, xách vali, có khi bắt gián trong nhà Nguyên cũng làm hết.

Nguyên có thể chia sẻ một chút về gia đình mình?

Ba Nguyên được lớn lên ở Pháp nên không quen lắm với cuộc sống Việt Nam. Sau một thời gian sinh sống và làm việc ở Việt Nam thì ba đã quay lại Paris để công tác. Mẹ thì thuần Việt, luôn luôn phải có bó rau muống và nước mắm nên không thích cuộc sống phương Tây chút nào. Hiện mẹ đang kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Bất đắc dĩ lắm ba mẹ và Nguyên mới phải thay phiên nhau cứ vài tháng lại bay qua bay lại để thăm cho đỡ nhớ và tụ họp gia đình.

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 9.

Nhiều người bảo Nguyên "ngậm thìa vàng từ trong trứng", sinh ra từ vạch đích chắc sẽ sướng lắm, chắc chẳng vất vả hay buồn khổ bao giờ nhỉ?

Thực ra Nguyên có một thời gian dài bị trầm cảm trước khi về Việt Nam. Lúc đó đầu mình khá luẩn quẩn. Chắc do quá vô tư nên có nhiều áp lực vô hình dồn đẩy lên nhau từ lúc nào cũng không biết rồi đâm ra mệt mỏi. Bây giờ khi nhìn lại thì Nguyên mới thấy nó như là một bước ngoặt trong đời. 

Như một cái biểu đồ, mình không thể nào ủ rũ và cứ mãi đi xuống được. Khi mà chạm tới đáy thì phải đấu tranh, tự ngoi lên thôi. Sau biến cố đó mình thấy mình tích cực hơn hẳn, biết trân quý mọi thứ xung quanh hơn và cũng bớt khờ hơn xưa.

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 10.

Kiểu người ta "nghèo vượt khó" thì trường hợp của bạn, nói nôm na là "giàu vượt sướng?"

Nguyên không xếp mình vào dạng giàu hay nghèo ở đây. Nhưng nói cho cùng, nỗi khổ nào, mệt mỏi nào khi đã có cơ hội làm chủ tâm trí mình rồi thì cũng sẽ như nhau cả thôi. Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang một bên, khi yếu đuối thì con người ai cũng đáng thương và cần được chia sẻ và cảm thông một cách đồng đều mà?

Sau đó, bạn đã vượt qua chuyện này bằng cách nào?

Tâm lý mình lúc đó xấu hổ, không muốn kể cho ai biết mình bị gì vì sợ họ không hiểu chuyện lại đàm tiếu. Nhưng lúc đó vẫn đủ tỉnh táo để tìm cơ hội cứu lấy mình nên Nguyên có đặt vài cuộc hẹn với bác sĩ tâm lý trong trường đại học. Ngoài ra, mẹ Nguyên cũng tạo cơ hội cho Nguyên về lại Việt Nam để gia đình giúp đỡ củng cố lại tinh thần. Về đến Việt Nam thì Nguyên làm bản thân bận bịu hơn với cây đàn guitar, đọc sách, tập gym.

Hội chị em bạn dì thân thiết đã 9 năm toàn vlogger

Nguyên có chơi thân với một hội bạn cũng toàn những cô nàng là vlogger như Tiên Lê, Khánh Vân Trần… Bạn có thể chia sẻ một chút về hội bạn của mình?

Tụi mình chơi chung được 9 năm rồi đấy chứ! Chơi từ lúc còn học chung cấp 3, cái hồi mà đứa nào đi học xong thì sẽ về nhà làm bài tập, lâu lâu qua nhà nhau ngủ và tán gẫu. Chẳng ai làm vlog và cũng không nghĩ trong tương lai sẽ trở thành vlogger. Rồi trải qua nhiều lần giận lên giận xuống tưởng như không bao giờ nhìn mặt nữa nhưng chắc còn duyên nên lại về bên nhau. Bây giờ thì tụi mình gắn bó và hỗ trợ nhau hơn bao giờ hết.

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 11.
Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 12.

Nhiều tin đồn cho rằng giới beauty blogger cũng khá phức tạp, có những câu chuyện bằng mặt nhưng không bằng lòng?

Hội bạn beauty blogger của Nguyên rất ít. Nguyên chỉ chơi với Tiên và Khánh Vân nên cũng không biết nhiều lắm về chuyện hậu trường của giới beauty blogger.

Món đồ hàng hiệu đắt nhất Nguyên từng mua là?

Nguyên chưa tự thưởng cho bản thân một món hàng hiệu đắt tiền nào từ lúc có nguồn thu nhập đến giờ. Nhưng món đồ đắt nhất Nguyên được sở hữu chắc là đôi hoa tai Perlee White Gold của Van Cleef & Arpels mà mẹ tặng sinh nhật năm mình 21 tuổi.

Khi ra đường, những thứ Nguyên không thể thiếu là?

Cây son dưỡng môi, điện thoại, giấy thấm dầu và thẻ tín dụng.

Nguyên có nhớ mình có cả thảy bao nhiêu thỏi son, bao nhiêu đôi giày?

Son thì không thể nào nhớ được hết rồi nhưng giày thì Nguyên có tầm dưới 15 đôi.

Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 13.
Tiểu thư mới của giới beauty blogger: Nếu bỏ địa vị và tiền bạc sang 1 bên, khi yếu đuối thì ai cũng đáng thương mà - Ảnh 14.

3 thỏi son mà Nguyên thích nhất?

- Thỏi NYX soft matte lip cream màu 19 (cannes), CLIO tint veil tint dewy màu #01 (Burn Out) và cây Chanel Rouge Allure Velvet Extreme Matte màu 116 (extreme).

Nếu bây giờ có 5 tỷ, Nguyên sẽ làm gì đầu tiên?

Nguyên sẽ thiết kế một quán café tối giản hay ho, phục vụ chính là thức ăn chay cho buổi sáng brunch và buổi xế. Mà đồ ăn sẽ ngon thiệt ngon để những người ăn mặn quên mất là mình đang ăn chay luôn.

Nếu được chọn giữa thông minh và xinh đẹp thì Nguyên sẽ chọn có thêm điều gì?

Nguyên sẽ chọn thêm thông minh! Và mình vẫn làm điều đó mỗi khi rảnh bằng việc đọc sách.

Một siêu năng lực mà Nguyên muốn có là?

Chắc là chữa bệnh. Bệnh liên quan đến thể chất và tinh thần.

Cảm ơn Nguyên về những chia sẻ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm