anh thầy ngôi sao (2019)

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất!

Sugar - Ảnh: Kkhoa - Thiết kế: Trường Dương, Theo Helino 19:19 30/08/2019

Ở tác phẩm điện ảnh Anh Thầy Ngôi Sao, cậu bé Cu – Nguyễn Minh Chiến đã để lại ấn tượng sâu sắc với lối diễn xuất hồn nhiên. Bên ngoài, Chiến thậm chí còn đáng yêu hơn trong phim gấp nhiều lần.

Nhắc đến Nguyễn Minh Chiến nhiều người sẽ nhớ ngay danh hiệu Á quân Giọng Hát Việt Nhí năm 2018. Và tình cờ thì cậu bé này đã lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với vai diễn đầu tay trong bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh. Không còn lạ lẫm với lĩnh vực nghệ thuật nhưng lần đầu diễn xuất nên Nguyễn Minh Chiến không thể tránh khỏi bỡ ngỡ. Tuy nhiên với sự cố gắng và hồn nhiên Minh Chiến đã nhập vai Cu một cách tự nhiên và vô cùng dễ thương.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 1.

Khi gặp Nguyễn Minh Chiến ngoài đời mới thấy cậu bé cũng không khác mấy so với nhân vật Cu đáng yêu trong phim. Minh Chiến vẫn có sự ngại ngùng khi tiếp xúc với mọi người nhưng nói chuyện thì đúng là "chất gây cười", vì hỏi câu nào cũng trả lời theo kiểu trung lập không đúng mà cũng chẳng sai.

Trước đó Minh Chiến đã quen với sân khấu, nhưng cái duyên khi đóng phim của cậu bé là điều không thể bàn cãi. Đặc biệt sự cố gắng của Minh Chiến để hoàn thành tốt vai diễn này khiến ai cũng phải khâm phục. Câu chuyện của cậu bé chỉ xoay quanh việc đi hát, diễn và học tập nhưng nếu bắt buộc phải lựa chọn một trong ba việc thì Minh Chiến vẫn khẳng định đi khẳng định lại là phải học trước rồi bao giờ lớn thì sẽ tính đến chuyện khác. Vậy khái niệm lớn của Minh Chiến là lúc nào và cậu bé này còn có điều gì thú vị nữa đây.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 2.

Ai là người đã chọn Chiến vào Anh Thầy Ngôi Sao?

Lúc phim vừa ra rạp con đã có đi coi cùng với mọi người rồi. Để được chọn vào vai Cu trong phim đó là một cái duyên và may mắn. Lúc đó con đang thi Giọng Hát Việt Nhí, có người trong đoàn mời đi cast phim. Đó là lần đầu tiên con được thử vai để tham gia phim điện ảnh nên cũng hơi run.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 3.

Minh Chiến đã làm gì để thuyết phục mọi người chọn mình vào vai này là đúng đắn? Ai là người chỉ dẫn cho con nhiều nhất?

Lúc đó con đã hát một bài rồi diễn một vài cảnh vui, rồi cảnh cảnh buồn. Sau đó liền được các cô chú ghi nhận và đồng ý. Trong quá trình quay phim con được chú Đức Thịnh và chú Phó đạo diễn Trung Tín chỉ dẫn rất nhiều từ cách đọc thoại, thể hiện cảm xúc và phải diễn ra sao cho hợp lí.

Trong phim Cu nhìn khá lấm lem và còi cọc, nhưng ở ngoài nhìn Chiến khá bảnh bao đến không nhận ra, điều đó có khiến con buồn không?

Con thấy ai đóng phim cũng ốm đi chứ không riêng gì con đâu nên cũng không buồn lắm, tại không hợp gió biển nên nhìn vậy đó chứ bên ngoài không đến nỗi đâu.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 4.

Ở ngoài đảo điều gì khiến cho Chiến nhớ nhất và sợ nhất?

Khi mới ra đảo quay, con đã quen được những người dân ở đây và họ rất mến khách, mọi người thú vị lắm ai cũng nói nhanh nhiều lúc còn không dịch được. Rồi gió biển cứ thổi vù vù rất mát nên mọi người nói chuyện toàn phải nói thật to mới nghe. Quay phim vui quá nên con quên sợ luôn.

Cảnh nào trong phim Minh Chiến cảm thấy khó thật sự?

Theo con cảnh có bão đã tiêu tốn sức nhất vì trước khi chạy bão, nhân vật Cu khóc và chạy dưới mưa sau khi bị cha đánh. Để cảnh quay được thành công cần nhiều điều kiện lắm, trước tiên phải diễn đúng, đạo cụ cũng phải đúng. Đoàn phim phải mất hai ngày để có được cảnh quay ưng ý.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 5.

Diễn với các cô chú hay các bạn thích hơn? Và giữa hát và diễn cái nào Chiến phải bỏ ra nhiều công sức hơn?

Khi quay phim, mỗi lứa tuổi sẽ mang đến những cảm xúc khác nhau nên con thấy không khó mà cũng không dễ. Nhưng nếu so việc hát với diễn thì ca hát đã khiến con bỏ ra nhiều công sức hơn. Vì khi lên 4 tuổi con đã tập hát rồi.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 6.

Phân cảnh nào của Anh Thầy Ngôi Sao làm Chiến cảm thấy nó là hay nhất?

Con thấy phim đoạn nào cũng hay vì đây là tác phẩm đầu tiên con đóng mà. Nhưng thật ra điểm hay nhất đối với con chính là những lúc tất cả tụi con nít túm tụm vào chơi với nhau. Đi đóng phim ngoài đảo chính ra cũng rất thích vì vừa được đi tắm biển lại còn được ăn hải sản, rồi còn được nhảy xuống biển bơi rất thích.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 7.

Ai là người đã đi cùng Chiến ra đảo? Khi quay phim như vậy Chiến có học kiến thức trên lớp không?

Tất nhiên mẹ sẽ là người không thể rời xa con được nên đã cùng con đi ra ngoài đảo. Các cô chú đoàn làm phim cũng đã thuê một giáo viên ra đảo để dạy cho mấy chị em, mọi người hoàn toàn có thể theo kịp chương trình học trên lớp.

Vậy sau khi trở về trường các bạn đã biết Chiến đi đóng Anh Thầy Ngôi Sao chưa? Các bạn sẽ đi xem chứ?

Các bạn ai cũng bảo chỉ cần ra phim là đi coi ủng hộ con nhưng đến vé các bạn cũng không có chẳng hiểu sẽ xem kiểu gì. Tất cả chỉ là hứa lèo mà thôi không tin được lời trẻ con đâu.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 8.

Ai là người phát hiện ra giọng hát trời phú của Minh Chiến?

Người phát hiện ra khả năng ca hát của con là ba mẹ nên ngay từ nhỏ ba mẹ đã định hướng cho đi theo lĩnh vực này. Thật ra con nghe bài hát nào cũng thấy hay nhưng bài hát con nghe nhiều nhất là She’s Gone của Steelheart. Con chưa bao giờ thử hát nhạc Hàn vì không biết tiếng mà chỉ nghe giai điệu thôi, có lẽ vẫn nên chọn tiếng Anh vì phổ thông hơn.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 9.

Vậy chắc Chiến học giỏi tiếng Anh, ở trường chắc hẳn Chiến sẽ có nhiều fan lắm?

Bố mẹ có cho con đi học thêm tiếng Anh ở trung tâm, còn trên trường con cũng học lớp chọn. Các bạn có biết con đi đóng phim nhưng không có nhiều fan đâu vì mình không phải người nổi tiếng, với lại bình thường con cũng hay hát mỗi khi có chương trình ngoại khoá rồi nên ai cũng biết.

Chiến có thích môn thể thao nào không?

Ngoài ca hát và diễn xuất con thích đá bóng và đá cầu nữa.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 10.

Vừa phải đi diễn vừa đi đóng phim, còn thích đá bóng nữa, vậy có chểnh mảng việc học không?

Cái này không phải lo vì bố mẹ con chỉ nhận show cuối tuần và khi có thời gian rảnh thôi để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến việc học tập. Nếu như việc học quá bận thì con sẽ gác những đam mê khác lại, tập trung học rồi sau này khi vào đại học sẽ đi hát và diễn tiếp.

Khi lớn lên Chiến muốn được làm ca sĩ hay diễn viên? Giờ Chiến còn nhỏ có ba mẹ lo hết lớn lên Chiến có sợ showbiz đầy thử thách và cạm bẫy không?

Nếu được lựa chọn con muốn làm song song cả ca sĩ và diễn viên vì hai việc này có thể hỗ trợ cho nhau. Như đoạn trong phim con vừa chèo thúng vừa hát rất thú vị đấy chứ. Con thấy showbiz bình thường mà có gì cạm bẫy đâu, mình vấp ngã suốt mà còn không sợ nữa là.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 11.

Sau này Chiến có định đi thi chương trình ca nhạc nào nữa không và phong cách nhạc Chiến muốn theo đuổi là gì? Thường đến tuổi dậy thì con trai sẽ vỡ giọng nếu lúc đấy hát không hay nữa Chiến sẽ làm thế nào hay chuyển sang sáng tác không?

Tất nhiên là con sẽ tiếp tục tham gia Giọng Hát Việt dành cho người lớn rồi. Nếu được con cũng muốn theo nhạc dân ca với giai điệu đậm tính chất trữ tình vì con rất thích thể loại này. Nhưng chẳng may vỡ giọng cũng không sao mình giỏi là được chẳng phải con vẫn còn nghề diễn đó sao. Còn việc sáng tác thì phải chờ con lớn đã.

Chiến sợ nhất con vật gì trong những con như gián, chuột, nhện, rắn?

Mấy con chuột, gián, nhện có gì đâu mà sợ. Con sợ mẹ thôi!

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 12.

Câu châm ngôn Chiến thích nhất trong cuộc sống?

"Không có chuyện gì khó chỉ sợ không làm được", "Có công mài sắt có ngày nên kim".

Cảm ơn Minh Chiến vì cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay.

“Bé Cu” hát siêu hay của Anh Thầy Ngôi Sao - Nguyễn Minh Chiến: Chuột gián có gì đâu mà sợ, con sợ mẹ nhất! - Ảnh 13.

Anh Thầy Ngôi Sao đang được chiếu trên các hệ thống rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm