"Bay lên trời là em bay ra ngoài" - Học thuộc ngay câu "thần chú" lấy cảm hứng từ ca khúc thiếu nhi để lên "dây cót" tinh thần cho tuyển Việt Nam các bạn ơi!

Hằng Bùi, Theo Helino 16:11 10/12/2019

Câu hát "thần chú" của một cổ động viên Việt Nam tại SEA Games 30 đã giúp cho đội tuyển nước nhà vượt qua được nhiều thử thách trong các trận đấu.

Trong những trận cầu nảy lửa của đội tuyển U22 Việt Nam tại Seagames 30, các cầu thủ cùng HLV Park Hang Seo đã nhận được sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt và tràn đầy khí thế của cổ động viên nước nhà dù đang thi đấu ở trên sân khách. Trong đó, điều làm khán giả xem qua màn hình cảm thấy vô cùng thích thú đó chính là câu hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài. Bay ra ngoài là em bay lên trời" của một cổ động viên nữ. 

Qua tìm hiểu, chủ nhân của câu hát cổ vũ gây sốt mạng xã hội này chính là một "fan cứng" của bóng đá và luôn đồng hành cùng các cầu thủ đội tuyển quốc gia tại nhiều trận đấu khác nhau. Chị cho biết mỗi khi đội đối thủ có những quả đá phạt thì chị sẽ hát câu hát này như một câu "thần chú" dành cho đội tuyển Việt Nam: "Đây là câu thần chú của riêng Việt Nam mình".

Lời chịa sẻ của chủ nhân câu hát cổ vũ gây sốt cộng đồng mạng.

Đặc biệt, câu hát được xem là "thần chú" của cổ động viên này - "Bay lên trời là em bay ra ngoài. Bay ra ngoài là em bay lên trời" lại được lấy cảm hứng từ một ca khúc... thiếu nhi. Theo đó, trong ca khúc "Em Bay Trong Đêm Pháo Hoa" đã có câu hát: "Bay lên nào em bay lên nào, hội vui toàn thắng tưng bừng pháo hoa". Có lẽ chính câu "Bay lên nào em bay lên nào" đã giúp cho vị cổ động viên đặc biệt này có nguồn cảm hứng dạt dào để tạo ra câu "thần chú" bách phát bách trúng dành riêng cho đội tuyển U22 Việt Nam. 

Ca khúc "Em Bay Trong Đêm Pháo Hoa"

Bên cạnh đó, câu "thần chú" này cũng đã xuất hiện trong tất cả các trận đấu của đội tuyển bóng đá nam và nữ tại Seagames 30. Nếu như với đội tuyển bóng đá nam, câu "thần chú" đã giúp cho các cầu thủ vượt qua mọi thử thách khó khăn khi thi đấu với đối thủ mạnh thì đội tuyển bóng đá nữ đã xuất sắc chiến thắng Thái Lan để "rinh" về huy chương Vàng SEA Games. Hy vọng rằng trong trận đấu chung kết quan trọng tối nay của Đội tuyển U22 Việt Nam, câu hát "thần chú" - "Bay lên trời là em bay ra ngoài. Bay ra ngoài là em bay lên trời" sẽ tiếp tục xuất hiện và trở thành nguồn động viên tinh thần cho các cầu thủ trên sân đấu. 

Câu hát "thần chú" vô cùng hiệu quả khi đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với những cú đá phạt nguy hiểm của đội bạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm