Bất ngờ với quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua, không phải Nhật, Singapore hay Mỹ

Gia Hiển, Theo Helino 12:10 01/01/2020

Công dân của nước này được 111 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa.

Ngày cuối cùng của năm 2019 cũng là ngày khép lại thập niên 2010s đầy biến chuyển trong các quan hệ quốc tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Gần đây, website tổng hợp dữ liệu hộ chiếu - Passport Index đã công bố danh sách những hộ chiếu tuyệt vời nhất trong thập niên vừa qua, vị trí số 1 thuộc về Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE.

Bất ngờ với quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua, không phải Nhật, Singapore hay Mỹ - Ảnh 1.

Từ năm 2017-2019, công dân UAE đã được 111 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa - mức tăng trưởng “độ quyền lực” cao nhất trong danh sách. Đến thời điểm hiện tại, công dân UAE có thể sử dụng hộ chiếu để tới 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa trước hoặc chỉ phải xin thị thực tại cửa khẩu (visa on arrival). 

Bất ngờ với quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua, không phải Nhật, Singapore hay Mỹ - Ảnh 2.

Dubai là 1 trong 7 tiểu vương quốc UAE.

Trong thập niên qua, top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất lần lượt thuộc về UAE, Đài Loan, Ukraine, Albania, Bosnia và Herzegovina, Georgia và Moldova, Quần đảo Marshal và Palau, Micronesia, Timor Lester, Vanuatu…

Bất ngờ với quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thập niên vừa qua, không phải Nhật, Singapore hay Mỹ - Ảnh 3.

Ngoài ra, website Passport Index cũng liệt kê trong báo cáo top 10 hộ chiếu tăng trưởng mạnh nhất 2019, theo thứ tự lần lượt: UAE, Qatar, Rwanda, Ukraine, Macau, Indonesia, Cyprus, Brunei, Saint Kitts và Nevis, Saudi Arabia.

Nguồn: Passport Index, Dubai 92.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm