Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 26/11/2017

Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống trong ẩm thực sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho người thưởng thức.

Ẩm thực đường phố Hà Nội từ lâu đã trở thành chủ đề hấp dẫn không chỉ đối với người Việt Nam mà còn đối với các thực khách nước ngoài. Thế nhưng, có bao giờ bạn thử tưởng tượng món ăn đường phố sẽ trông như thế nào và hương vị ra sao nếu được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng? Cùng chiêm ngưỡng các phiên bản món ăn đường phố Hà Nội được phục vụ trong nhà hàng sang trọng dưới bàn tay "biến hóa" của những đầu bếp tài hoa như thế nào bạn nhé!

MAD Society

"Thực phẩm Việt Nam là tuyệt vời nhưng bất cứ nơi nào bạn đi qua thì nó đều rất giống nhau". Kim So Yeon - người sáng lập MAD Society đã chia sẻ với CNN Travel. Đó là lý do vì sao Kim So Yeon bắt đầu kết hợp món ăn Việt Nam với các hương vị Châu Á khác để làm nên sự khác biệt.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 1.

Điển hình như món Phoritto là sự kết hợp giữa Phở với Burrito đã tạo nên hương vị độc đáo cho món phở truyền thống Việt Nam.

Burrito là kiểu bánh truyền thống của Mexico bao gồm phần vỏ bánh và nhân bánh. Phần nhân có thể sử dụng đa dạng nguyên liệu được cuốn bên trong lớp vỏ bánh tortilla, bạn có thể hình dung cách cuốn tương tự gỏi cuốn hoặc nem cuốn Việt Nam.

Và món Burrito này với Phở của Việt Nam có thể nói là hai món không có chút liên quan gì. Thế nhưng, dưới sự sáng tạo của Kim So Yeon thì hai món này bỗng trở thành "cặp đôi hoàn hảo".

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 2.

Hình ảnh thịt bò, rau thơm, bánh phở và ngay cả một giọt nước dùng đều được cuộn gọn gàng trong chiếc bánh tortilla mềm không chỉ lạ mắt mà còn hấp dẫn người ăn ngay tức thì.

T - Art

T-Art, viết tắt của The Taste of Art - đã được phát triển bởi đầu bếp Dương Hải Anh. Với mục tiêu "nâng tầm ẩm thực Việt Nam sánh ngang với các món ăn quốc tế", Dương Hải Anh đã kết hợp nét hiện đại trong những món ăn phổ biến ở đường phố Việt Nam và tạo nên sự khác biệt bất ngờ.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 3.

Ví dụ như món xôi gà - món ăn phổ biến trên đường phố Hà Nội. Xôi gà thường được cho vào hộp xốp, thêm một ít gà xé nhỏ, một ít hành phi giòn lên trên là đã đủ hấp dẫn. Thế nhưng, ở The T-Art, món xôi này lại được trình bày vô cùng bắt mắt. Xôi được vo thành viên tròn như quả bóng, đặc biệt xôi có cho thêm lá cẩm nên có màu tím rất sinh động.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 4.

Ngoài ra, món chả cá nổi tiếng của Việt Nam cũng được T - Art biến tấu trở nên sang trọng và lạ miệng hơn rất nhiều. Nếu như chả cá ở đường phố thường được bắt gặp với hình ảnh ngập dầu trong chảo thì món chả cá của T- Art lại hạn chế để chả cá ngập dầu quá lâu. Chả cá được cắt dày, ướp lâu hơn rồi sau đó mang đi nướng. Chính điều này sẽ giúp cho chả cá giảm độ béo ngán và mềm ngon hơn.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 5.

Don's Bistro

Nếu như các món phở thông thường được làm bằng thịt bò hoặc gà thì món phở ở Don’s Bistro của bếp trưởng Donald Berger lại được sáng tạo theo một cách rất riêng.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 6.

Loại thịt mà Donald Berger sử dụng cho món phở đặc biệt của mình là thịt vịt, đặc biệt hơn nữa là chỉ sử dụng phần chân vịt và ức vịt. Ngoài ra, điểm nhấn khó bỏ qua trên bát phở là còn được thêm vài múi cam tươi không chỉ tạo màu sắc đẹp mà còn tăng vị hơn cho món ăn. Đặc biệt, bát phở ở Don’s Bistro cũng được chú trọng cách trình bày nên không chỉ trông đẹp mắt mà còn giúp bạn ngon miệng hơn khi dùng.

Ngoài phở, thì Don’s Bistro còn phục vụ thêm món bánh xèo to gấp 3 lần bánh xèo bình thường được làm từ nhân thịt, tôm khô, hành, giá cuốn với rau thơm.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 7.

Hoặc món cuốn độc đáo của Donald Berger cũng tạo nên hương vị khác biệt. Với nguyên liệu từ hải sản, quả bơ, mayonnaise và một loại trứng cá muối nhiều màu của Iceland khiến món cuốn truyền thống bỗng trở nên bắt mắt và sang trọng lạ thường.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 8.

Spices Garden

Nằm trong khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Spices Garden đã phục vụ các món ăn đường phố theo phiên bản sang trọng trong hơn 20 năm qua. Điểm đặc biệt của các món ở Spices Garden là sự kết hợp hương vị truyền thống Việt Nam với rượu vang hiện đại phương Tây.

Bất ngờ với hình ảnh món ăn đường phố Hà Nội khi được phục vụ trong nhà hàng sang trọng - Ảnh 9.

Từ các món ăn truyền thống như phở, nem cuốn, chả cá đều có thể kết hợp với rượu vang Pháp không chỉ giúp món ăn lạ miệng mà còn giúp hương vị món ăn trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Nguồn: CNN

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!