Bắt chó, giết thịt ngay trong khu ký túc xá, nhóm lao động người Việt nhận án tù và bị phạt hơn 700 triệu

Nhật Thành, Theo Helino 15:52 09/01/2020

Tổng cộng có 16 công nhân người Việt bị tòa án Đài Loan phạt tiền và bỏ tù vì hành vi giết thịt động vật.

Tờ Taiwan News mới đây đã đưa tin về vụ việc một nhóm lao động người Việt Nam ở Đài Loan bị tòa án phạt tổng cộng 1 triệu Tân Đài tệ (khoảng 771 triệu VNĐ) vì hành vi giết và ăn thịt chó.

Phán quyết vào tháng 12/2019 của tòa án chỉ ra rằng 4 người thanh niên người Việt, gồm: Nguyen Van B., Trinh Cong T., Hoang Van D. và Nguyen Dinh T., hiện đang làm việc tại một nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung đã giết thịt một con chó mực vào ngày 25/10/2018. Sau đó, các đối tượng này còn rủ thêm 12 người Việt, cả nam lẫn nữ đến ăn.

Bắt chó, giết thịt ngay trong khu ký túc xá, nhóm lao động người Việt nhận án tù và bị phạt hơn 700 triệu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo luật bảo vệ động vật, 2 đối tượng Giap Van H., 53 tuổi và Nguyen Van N., 37 tuổi bị phạt mỗi người 200.000 Tân Đài tệ (khoảng 154 triệu VNĐ). Cả 2 lần lượt nhận án tù 40 ngày và 30 ngày. Còn 2 đối tượng khác là Nguyen Q. và Vu Van T. hiện đang bỏ trốn.

Trong bản kết án nói rằng 4 người Việt đã bắt một con chó đen ở trong khu ký túc xá của công nhân, rồi giết thịt và chế biến nó ngay ở trong nhà bếp của khu nhà. Cảnh sát địa phương đã có mặt và tiến hành bắt giữ sau khi nghe tin báo về hành vi của nhóm công nhân người Việt này. Tại hiện trường, phía điều tra thu thập được thịt của con vật chưa được nấu, một con dao bếp và một máy khò lửa.

Bắt chó, giết thịt ngay trong khu ký túc xá, nhóm lao động người Việt nhận án tù và bị phạt hơn 700 triệu - Ảnh 2.

Theo luật bảo vệ động vật của Đài Loan nghiêm cấm các hành vi giết và ăn thịt chó mèo. Giữa năm 2018, chính phủ nước này đã sửa đổi đạo luật này và nâng cao hình phạt hơn.

Tại phiên tòa, Giap Van H. và Nguyen Van N. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, 12 người còn lại thì bị phạt mỗi người 50.000 Tân Đài tệ (hơn 38 triệu VNĐ) và tổng số tiền phạt lên tới 1 triệu Tân Đài tệ (khoảng 771 triệu VNĐ). Được biết, 16 người Việt Nam này đều đã được phổ biến rằng hành vi giết và ăn thịt chó là không được phép ở Đài Loan.

(Nguồn: Taiwan News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm