Với hương vị hấp dẫn cùng những nguyên liệu độc đáo, bánh mì của Việt Nam không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới mà còn được đông đảo ngôi sao quốc tế "mê như điếu đổ".
Theo trang Tasting Table, bánh mì Việt Nam có lớp vỏ giòn thơm ngon và phần nhân bên trong tinh tế và vị ngon độc đáo - không giống như bánh mì Pháp có xu hướng đặc và dai hơn.
Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành thời gian trải nghiệm ẩm thực và thích thú các món ăn đường phố Việt như bánh mì, bia hơi, chả cá, thịt nướng. Chủ tiệm bánh mì ông thưởng thức cũng đã nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành Bánh mì Thủ tướng.
Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TP HCM là những nơi được lựa chọn để đến và thưởng thức bánh mì. Riêng TP HCM nhiều tiệm bánh mì có mặt từ năm 1930.