Ban tổ chức HHVN chính thức lên tiếng về việc loại các thí sinh can thiệp thẩm mỹ

Nhật Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 10/08/2016

Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang là hai thí sinh vướng phải can thiệp thẩm mỹ răng nên họ phải trải qua buổi họp cùng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam để nhận quyết định cuối cùng.

Ngày 10/8, ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức đưa ra những giải thích về sự việc lùm xùm xoay quanh những thí sinh vi phạm quy chế cuộc thi trước thềm Chung kết. Theo đó, BTC cho biết họ vừa thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. Sau buổi họp, BTC đã đưa ra quyết định cho từng trường hợp của hai thí sinh này.

Đối với thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh này đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm thể lệ của cuộc thi được công bố rộng rãi là thí sinh "phải có vẻ đẹp tự nhiên".

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.

Ban tổ chức HHVN chính thức lên tiếng về việc loại các thí sinh can thiệp thẩm mỹ - Ảnh 1.

Thí sinh Trần Thị Thùy Trang vẫn tiếp tục được đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2016.

Đối với thí sinh Nguyễn Thị Thành, người đẹp này đã làm 8 chiếc răng sứ nên hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo. Đây là điều vi phạm quy định "phải có vẻ đẹp tự nhiên" ghi trong Thể lệ của cuộc thi.

"Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.

Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).

Ban tổ chức HHVN chính thức lên tiếng về việc loại các thí sinh can thiệp thẩm mỹ - Ảnh 2.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không", thông cáo báo chí viết.

BTC cho rằng bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh "phải có vẻ đẹp tự nhiên" của Thể lệ cuộc thi.

Do đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm