"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 14/11/2012

Mục đích mang đến niềm vui cho các em nhỏ khi học an toàn giao thông (ATGT) cũng như tổ chức hoạt động đào tạo mẫu về ATGT cho các trường tiểu học.

Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban ATGT quốc gia và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt triển khai chương trình giáo dục ATGT cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” từ cuối năm 2008. Trong suốt những năm vừa qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan Chính phủ, các cơ quan báo chí và các thầy cô giáo, phụ huynh cũng như các em học sinh.
 
"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" 1
Các em học sinh trường Hoàng Hoa Thám - Hà Nội học lý thuyết LXAT với HDV của Honda Việt Nam

Sau 5 năm triển khai, đã có 270.000 em nhỏ được học theo cuốn sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đặc biệt, kể từ năm nay, chương trình sẽ được mở rộng triển khai bởi 8 cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình cũng như chất lượng dạy và học ATGT tại nhà trường. Hơn thế nữa, cuộc thi chung kết năm nay cũng mở rộng thành phần tham gia, không những tổ chức cho học sinh được học theo giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” mà còn mở rộng cho tất cả các em nhỏ qua kênh thi trực tuyến trên website của Honda Việt Nam. Trong thời gian qua, HVN không chỉ tổ chức những buổi vui học “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học rộng khắp cả nước mà còn nhân rộng các buổi tập huấn kỹ năng sử dụng giáo trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và phương pháp giảng dạy kiến thức ATGT hiệu quả cho các thầy, cô giáo.
 
"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" 2
Học sinh trường TH Hoàng Hoa Thám - Hà Nội hào hứng tham gia chương trình

Ngày 14/8/2012, buổi tập huấn đầu tiên được tổ chức cho 174 thầy giáo, cô giáo đến từ 174 trường tiểu học trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp đó, các buổi tập huấn lần lượt được tổ chức thành công tại TP.HCM ngày 21/8, tại Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 30/8 do HEAD Nghĩa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 22/9 tại TP.Phan Rang do HEAD Kim Song Mã phối hợp với Sở GD & ĐT Ninh Thuận, ngày 28/9 tại TP.Tuy Hòa do HEAD Cúc Vinh - Dũng Tiến phối hợp với Sở GD & ĐT Phú Yên; ngày 13/10 tại TP.Thủ Dầu Một, ngày 29/9 tại Đà Nẵng do HEAD Quốc Tiến phối hợp với Sở GD – ĐT TP.Đà Nẵng.

"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" 3
Học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Thủ Đức thực hành đi xe đạp an toàn

Tiêu biểu phải kể đến 2 buổi tập huấn và Vui học ATGT tổ chức tại TP.HCM vào ngày 10/10 và Hà Nội vào ngày 7/11 với sự tham gia sôi nổi & hào hứng của tất cả các em học sinh: buổi vui học diễn ra tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, số 1 Dân Chủ, quận Thủ Đức do Honda Việt Nam phối hợp cùng Sở GD & ĐT TP.HCM tổ chức đã thu hút 450 em học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh cùng gần 500 thầy, cô giáo đại diện cho trường Lương Thế Vinh và toàn thể các trường tiểu học trên địa bàn quận Thủ Đức cùng tham gia; ngoài lớp tập huấn ATGT và hướng dẫn sử dụng sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức cho 100 thầy giáo, cô giáo đến từ các trường tiểu học thuộc 8 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, còn diễn ra buổi vui học dành cho hơn 700 em học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình.

Tham dự khóa tập huấn năm nay, các thầy, cô giáo đến từ các trường tiểu học được hướng dẫn viên của Honda Việt Nam giới thiệu về tình hình giao thông thực tế ở Việt Nam, tầm quan trọng của hoạt động giáo dục ATGT trong cộng đồng, được chia sẻ một cách sinh động về cách thức tổ chức các buổi vui học tại nhà trường và những kiến thức lái xe an toàn cơ bản để tham gia giao thông an toàn. Bênh cạnh đó, HVN hi vọng những buổi Vui học này sẽ trang bị cho các em kiến thức cần thiết nhằm xây dựng ý thức ATGT cho các em học sinh để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông đáng tiếc và trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT.

"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" 4
Học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh - Thủ Đức thực hành kiến thức ATGT trên mô hình sa bàn

“Là nhà sản xuất và cung cấp các phương tiện giao thông, cũng như các công ty Honda khác trên toàn cầu, Công ty Honda Việt Nam luôn đặt công tác đào tạo LXAT là ưu tiên hàng đầu. Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” được triển khai từ năm 2008 với mong muốn nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em, thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng rằng, các em sẽ có nhiều niềm vui hơn khi tham dự các khóa học của chúng tôi và sẽ đóng góp sức mình vào việc xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam”. (Masayuki Igarashi – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Toni Kross tỏa sáng phút bù giờ, Đức đánh bại Thụy Điển bằng chiến thắng nghẹt thở

    Pha dứt điểm quá hoàn hảo của Toni Kroos phút bù giờ cuối cùng giúp đội tuyển Đức có chiến thắng nghẹt thờ 2-1 trước Thụy Điển, qua đó mở toang cánh cửa vào vòng knock-out World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày