Xem bản thử nghiệm

Bàn phím ẩn siêu tiện ích hiếm người biết có trên iPhone

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 15/07/2017

Rất tiếc, bàn phím này chỉ khả dụng trên các dòng máy từ iPhone 6s trở lên do phụ thuộc vào tính năng 3D Touch để hoạt động.

Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone có chức năng 3D Touch (các dòng máy từ iPhone 6s trở lên), xin chúc mừng bạn bởi những chiếc máy này được trang bị một bàn phím ẩn cực kì thú vị có thể giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn khi nhắn tin nói riêng hay gõ ký tự nói chung trên điện thoại Apple.

Bàn phím ẩn siêu tiện ích hiếm người biết có trên iPhone - Ảnh 1.

Theo đó, khi soạn tin nhắn trên iPhone và phát hiện mình gõ sai một ký tự nào đó, "phản xạ" đầu tiên của mỗi người sẽ là nhấn chạm vào khu vực gõ sai trên màn hình để di chuyển con trỏ về vị trí đó để chỉnh sửa. Tuy nhiên, không phải khi nào con trỏ cũng về đúng vị trí mà bạn muốn chỉnh sửa vì rất nhiều lý do. May mắn là Apple đã xử lý vấn đề này trên những chiếc iPhone mới nhất của mình. Theo đó, bàn phím ảo trên iPhone giờ đây có thể biến thành một "mousepad" (bàn di chuột) cực kì tiện ích. Bàn phím này khiến bạn có thể sửa lại tin nhắn nhanh và chính xác hơn các cách truyền thống.

Để kích hoạt bàn phím này, tất cả những gì bạn cần làm là chạm giữ vào một phím trên bàn phím cho đến khi tất cả các phím biến mất. Lúc này, bàn phím ảo đã biến thành một "mousepad" và ngón tay của bạn thì biến thành một con chuột. Bàn phím sẽ theo dõi, định vị sự di chuyển của ngón tay bạn và di chuyển con trỏ tới các vị trí tương ứng trên màn hình.

Người dùng cũng có thể chọn một đoạn ký tự bằng bàn phím ảo nói trên. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn bàn phím ảo "mousepad" đã được kích hoạt. Sau đó ấn nhẹ tay hơn vào màn hình (lưu ý không thả tay) sau đó ấn mạnh lại một lần nữa để kích hoạt chế độ chọn ký tự. Đến đây bạn hãy rê ngón tay để chọn đoạn ký tự mà mình mong muốn. Nhìn chung, bạn chắc chắn cần một khoảng thời gian để sử dụng thành thạo thao tác này. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ giúp bạn chọn chính xác hơn phương pháp truyền thống.

Chúc các bạn thành công!

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày