Ban kỷ luật VFF phạt 70 triệu đồng và "treo sân" Hàng Đẫy vì CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 24/04/2019

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định phạt 70 triệu đồng và "treo sân" Hàng Đẫy ở trận đấu kế tiếp sau khi để xảy ra sự cố cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng.

CĐV Hải Phòng đốt cháy SVĐ Hàng Đẫy bằng pháo sáng.

Cơn mưa pháo sáng mà CĐV Hải Phòng đốt trên sân vận động Hàng Đẫy tối 21/4 là tâm điểm tranh cãi của dư luận sau vòng 6 V.League 2019. Sáng 24/4, Ban kỉ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp và đưa ra hình phạt với đơn vị tổ chức trận đấu cũng như CLB Hải Phòng.

Theo đó, VFF quyết định phạt 70 triệu đồng và "treo sân" Hàng Đẫy một trận vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng gây gián đoạn và mất an ninh, an toàn trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng tối 21/4. Việc pháo sáng ngập tràn cho thấy ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy đã quản lý không tốt, để khán giả mang nhiều pháo sáng vào khán đài. 

Ban kỷ luật VFF phạt 70 triệu đồng và treo sân Hàng Đẫy vì CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng - Ảnh 2.

Hà Nội FC sẽ thi đấu trên sân Sân Hàng Đẫy mà không có khán giả.

Như vậy, ở trận đấu vòng 7 V.League 2019 với TPHCM, Hà Nội sẽ thi đấu trên sân vận động không có khán giả. Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng trong cổ động.

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC, có tới hàng chục quả pháo sáng được đốt lên từ khán đài CĐV Hải Phòng. Một số CĐV quá khích còn ném pháo sáng xuống đường piste và sân thi đấu. Đặc biệt sau khi thủ môn Văn Toản của CLB Hải Phòng cản phá thành công quả penalty của Omar cuối hiệp 1, cơn mưa pháo sáng được đốt lên gây ra làn khói mù mịt khiến trận đấu bị gián đoạn trong khoảng 6 phút. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ.

Pháo sáng đã trở thành vấn nạn ở V.League gây ra nhiều bức xúc. Những hình thức kỉ luật nặng tay là lời cảnh tỉnh đối với công tác quản lý, tổ chức trận đấu ở các sân vận động. Còn đối với hội cổ động, nếu muốn đội bóng mình yêu mến không phải chịu thiệt thòi, phải nộp phạt nhiều tiền, hãy dừng việc đốt pháo sáng trong cổ vũ bóng đá. CLB Hải Phòng là đã phải nộp phạt nhiều nhất vì pháo sáng trong suốt nhiều năm qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Việt sắp có mạng xã hội "xịn" của chính mình, huy động vốn "khủng" 1200 tỷ

    Ngày hôm nay, công ty VCCorp vừa công bố phát triển mạng xã hội mang tên Lotus. Lotus được nhấn mạnh là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt phát triển và làm chủ; lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm.
  • Đọc thêm