Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 13/07/2019

Một ngày thi đấu quá cảm xúc của đội tuyển Việt Nam (Team Flash), cho dù đã bị dẫn trước 3-1 bởi người Thái. Tuy nhiên khi bị dồn vào chân tường đội tuyển Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, kì tích lật kèo trước BoxGaming tại Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2019 đã lặp lại. Chúng ta còn niềm tin vô địch!

Kì tích tại Đấu trường Danh vọng lặp lại, Đội tuyển Việt Nam lật kèo ngoạn mục trước Thái Lan WildCard, hiên ngang bước vào trận Chung kết AWC 2019. 

Một chiến thắng khiến cho khán giả của nhà thi đấu Tiên Sơn lẫn các tuyển thủ đều nức nở trong sự hạnh phúc. Nhịp thở của cộng đồng esports Việt lại tiếp tục được tiếp lửa bởi cái tên Team Flash. Họ đã vào Chung kết AWC 2019 và viết tiếp giấc mơ vô địch cho Việt Nam.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 1.

Khán giã vỡ oà vui sướng sau chiến thắng của Team Flash

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 2.

Gấu và ADC cùng các tuyển thủ đã chiến đấu hết sức mình cho một chiến thắng nghẹt thở

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 3.

Harvin và Xuân Bách, hai cái tên tâm điểm của trận Bán kết 2.

Hãy cùng nhìn lại kịch bản thót tim của trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) và Thái Lan WildCard.

Ván 1:

Ván đấu đầu tiên đội hình của Việt Nam không quá đẹp khi những con bài như Zill của ADC hay Raz của Xuân Bách không có đất diễn bởi đội hình Thái Lan cực kì cứng cáp. Có thể thấy sự tinh quái trong khâu cấm chọn của huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan. Từ chất tướng vượt trội và sự xuất sắc trong khâu vận hành đặc biệt là sự khó chịu của KSSA với con bài Y'bneth. Thái Lan có chiến thắng đầu tiên trước đội tuyển Việt Nam.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 4.

Đội hình cấm chọn không quá đẹp của Việt Nam trong ván 1

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 5.

Cặp đôi đi rừng - hỗ trợ của Thái Lan hoạt động quá tốt trong ván 1

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 6.

KSSA tham gia đến 94% những điểm hạ gục của Thái Lan

Ván 2:

Việt Nam có màn thay đổi nhân sự khi Elly vào sân để thay cho Đạt Kòii. Đội tuyển Việt Nam có một đội hình khá ổn khi có được nhiều con bài thuận tay. Và ADC đã tỏa sáng với màn nhảy múa khắp bản đồ du lượng máu cực thấp. Việt Nam áp đảo xuyên suốt thời gian qua đó có chiến thắng ván đấu thứ 2 và gỡ hòa tỉ số 1-1.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 7.

Màn cấm chọn tốt hơn trong ván 2

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 8.

Ván đấu khá áp đảo của Việt Nam

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 9.

ADC là MVP ván 2 với màn nhảy múa cực đẹp cùng Nakroth

Ván 3:

Đội hình cấu máu của Việt Nam phá sản hoàn toàn khi đánh mất lợi thế bởi những pha giao tranh trong khoảng đầu trận đấu. Dù đã rất cố gắng kéo trận đấu về sau để những chủ lực có đủ đồ và giao tranh sòng phẳng chờ đợi sai lầm của người Thái. Nhưng không có sai lầm nào cả, đội tuyển Thái Lan tiếp tục vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 10.

Đội hình cấu máu của Việt Nam và đội hình giàu sát thương và áp sát của Thái Lan

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 11.

Thông số ván thi đấu thứ 3

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 12.

Lindis trong tay Rush có luồn lách farm rừng vượt trội

Ván 4:

Ván thi đấu bản lề của loạt Bo7, Thái Lan có những vị tướng vô cùng thuận tay. Baldum trong tay KSSA khép góc và Elsu trong tay Nt bắn trình viễn kích cấu máu liên tục đội hình Việt Nam tan rã. Thái Lan có cơ hội chấm dứt trận bán kết khi có tỉ số 3-1.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 13.

Tướng của Thái Lan quá mạnh và thuận tay

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 14.

Thông số ván thi đấu thứ 4

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 15.

Nt bắn trình viễn kích quá bá đạo

Ván 5:

Việt Nam sử dụng một chiến thuật mới khi Xuân Bách chơi Maloch đường giữa thay vì pháp sư, Elly chơi Kil'Groth thay vì xạ thủ như thường lệ. Và chiến thuật mới đã phát huy tác dụng. Việt Nam có được chiến thắng trong ván đấu quyết định và kéo loạt Bo7 tiếp tục.  

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 16.

Lần đầu tiên XB sử dụng Maloch tại AWC 2019

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 17.

Một ván đấu dồn ép của đội tuyển Việt Nam

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 18.

ADC đoạt 2 MVP trong cả 2 ván đấu của Việt Nam

Ván 6:

Khởi đầu ván đấu không quá tốt nhưng tronng một ngày thi đấu xuất sắc ADC đã trừng phạt những sai lầm của đối phương. Cùng với đó Preyta của Xuân Bách khi có trang bị cấu máu cực đau và sau một pha combat ở đường dưới đội tuyển Việt Nam có lợi thế và tiếp tục bắt lẻ đối phương. 4 người của Thái Lan nằm xuống và Việt Nam tràn vào để giành chiến thắng. Kì tích tại đấu trường danh vọng mùa xuân 2019 có thể lặp lại tại AWC 2019. 

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 19.

Cấm chọn ván 6

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 20.

ADC là người mang sứ mệnh gánh team

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 21.

Một ngày thi đấu quá thăng hoa của ADC

Ván 7: Chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam, chúng ta đã ghi tên mình vào trận chung kết AWC 2019.

Với luật ban/pick quốc tế, những còn bài tủ trở lại trong tay Pro.E, Xuân Bách... Chúng ta đã gìanh được chiến thắng ngoạn mục. Một chiến thắng với 200% năng lượng của tuyển thủ và sự cổ vũ của người hâm mộ.

Bán kết AWC 2019: Team Flash ngược dòng nghẹt thở giành chiến thắng trước Thái Lan WildCard trong sự nức nở của người hâm mộ - Ảnh 22.

Ngày mai, niềm hy vọng vàng Team Flash sẽ tiếp tục cho hành trình chinh phục ngôi vô địch của AWC 2019. Hãy cùng dõi theo và cổ vũ nhé!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm