Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị "bêu xấu" trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:53 31/12/2018

Nếu năm 2017, màn ảnh Việt từng chao đảo bởi hàng loạt những bà mẹ chồng khó tính, độc đoán thì phim Việt 2018 lại là khoảng thời gian của những bà mẹ ruột "tánh kì".

2018 tiếp tục là một năm đáng chú ý của phim Việt với hàng loạt những đề tài thú vị được khai thác, từ tâm lý gia đình đến hành động, kinh dị,... tất cả tạo nên một năm nhộn nhịp mà cũng nhiều cảm xúc cho điện ảnh nước nhà. Thế nhưng, dù có bao nhiêu thể loại thì sau một năm khá nhiều biến động của màn ảnh Việt, dạng nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất lại là các bà mẹ với tính cách kì cục. 

Bà Mai (Gạo Nếp Gạo Tẻ) - Bà mẹ thiên vị

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 1.

Với những tín đồ của phim truyền hình Việt thì Gạo Nếp Gạo Tẻ hẳn đã trở nên quá quen thuộc và đương nhiên cái tên bà Mai (NSND Hồng Vân) thì lại càng không hề xa lạ gì. Xuyên suốt hành trình hơn 100 bộ phim, không ít lần bà mẹ này đã khiến cho khán giả tức nổ đom đóm mắt bởi sự thiên vị một cách thái quá của mình. Với bà, Hân (Thúy Ngân) là con vàng, con bạc còn Hương (Lê Phương) là tội đồ, là đứa con mà bà chưa một lần thực sự yêu thương. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 2.

Hương đã phải rơi quá nhiều nước mắt vì mẹ mình

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 3.

Trong khi Hân lại được bà cưng chiều hết mực

Cách bà Mai quan tâm, chăm sóc Hân rồi chì chiết thậm chí là đánh đập Hương một ngày thực sự khiến khán giả phẫn uất. Trong mắt bà, Hân luôn đúng và nếu trót lỡ Hân có sai thì tội lỗi cũng đổ hết lần đầu cô chị cả tội nghiệp. Dù Hương có cố gắng bao nhiêu, có bán cả nhà để chữa bệnh cho bà Mai thì trong mắt người mẹ thiên vị ấy, Hương vẫn chỉ như cái gai trong mắt, như chiếc "thùng rác cảm xúc" để bà trút hết mọi nỗi bực dọc. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 4.

Không phải con nào cũng đáng được yêu thương sao?

Người mẹ thích hưởng - Hân (Gạo Nếp Gạo Tẻ)

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 5.

Được bà Mai cưng chiều từ nhỏ, luôn coi mình là "cái rốn của vũ trụ", đến tận khi làm mẹ của hai con nhỏ, Hân vẫn chỉ biết nghĩ tới bản thân mình. Người mẹ ấy chỉ mải tận hưởng cuộc sống sang chảnh, giàu có, đến cả nấu cho con một bữa cơm tử tế cũng chưa từng. Thậm chí, khi chồng phá sản, không chịu được cuộc sống nghèo khổ, Hân còn tuyên bố rằng mình hối hận khi đã sinh ra 2 đứa con.

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 6.

Hân từng là một bà mẹ vô cùng tồi tệ

Ngày mất tất cả mọi thứ, kể cả lòng tin của Kiệt (Trung Dũng), Hân liên tục lợi dụng 2 đứa con nhỏ để níu kéo chồng. Đến mãi sau này, khi đã tỉnh ngộ, Hân mới nhận ra mình đã từng là một người mẹ tồi tệ đến thế nào nhưng lúc này, đến cả khả năng nuôi con cô cũng chẳng còn nữa rồi.

Bà Mỹ (Chạy Trốn Thanh Xuân) - Bà mẹ ham mê cờ bạc

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 7.

(Ảnh: VTV)

Dù chỉ xuất hiện trong tập đầu tiên của Chạy Trốn Thanh Xuân nhưng bà Mỹ (Thanh Tú) - mẹ của An (Lưu Đê Ly) đã gây ấn tượng rất mạnh với khán giả bởi cách hành xử hoàn toàn không ra dáng một người mẹ. 

Thời trẻ, vì sa ngã nên bà Mỹ đã lỡ mang bầu An. Từ đó, bà ghét bỏ và đổ mọi lỗi lầm cuộc đời mình lên đầu đứa con gái tội nghiệp. Bà chìm vào bài bạc để quên đi mối hận cuộc đời rồi coi như "cây ATM" miễn phí của mình. Dù đang đi học nhưng An vẫn phải chật vật kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu của mẹ bởi bà liên tục đe dọa sẽ đến trường và khiến An bẽ mặt. An quá mệt mỏi với mẹ nhưng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay cam chịu số phận cho đến một ngày, chính cô đã báo công an bắt mẹ mình. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 8.

Bà Mỹ thường xuyên đòi tiền con gái (Ảnh: VTV)

Bà Lan (Cả Một Đời Ân Oán) - Người mẹ độc đoán

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 9.

(Ảnh: VTV)

Góp mặt trong danh sách những bà mẹ tánh kỳ của năm tiếp theo không ai khác chính là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) trong Cả Một Đời Ân Oán. Thân là phu nhân của cả một gia tộc giàu có, bà Lan gánh quá nhiều trong trách trên vai đến mức tự biến mình trở thành một con người độc tài, cay nghiệt. Bà quản lý mọi chuyện trong nhà, áp đặt con cái và đối xử cực kì tàn nhẫn với con dâu. Tất cả những thứ bà cần là thể diện gia tộc, kết quả, một tay bà đã khiến cả 3 người con trai của Vũ gia rơi vào cảnh không vợ không con, không hạnh phúc. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 10.

Bà Lan khiến các con của mình phải đau khổ (Ảnh: VTV)

Mẹ Quỳnh (Quỳnh Búp Bê) - Nguồn cơn bi kịch của đứa con tội nghiệp

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 11.

(Ảnh: VTV)

Không hà khắc cũng chẳng độc đoán như những bà mẹ còn lại, mẹ Quỳnh trong Quỳnh Búp Bê lại vì những sai lầm, những phút nóng vội của bản thân mà phá hủy cả cuộc đời đang tươi đẹp của con gái. Chồng mới mất chưa được bao lâu, mẹ Quỳnh đã đi thêm bước nữa, bà nào biết người mình đưa về chung sống là một kẻ biến thái, đểu giả. Chính hắn đã năm lần bảy lượt cưỡng bức Quỳnh (Phương Oanh), tìm cách chia rẽ mẹ con cô. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 12.

Mẹ Quỳnh thà tin lời người đàn ông đốn mạt chứ nhất định không chịu tin lời con gái (Ảnh: VTV)

Cha dượng biến thái còn mẹ ruột thì lại tin lời người không cùng máu mủ, vu oan, đổ lỗi lên đầu Quỳnh. Kết quả, Quỳnh mang thai, cái thai của chính cha dượng, rồi ngậm ngùi bỏ nhà ra đi trong đau đớn, tủi hờn vì bị chính mẹ ruột hắt hủi. 

Bạn có nhận ra hàng loạt mẹ ruột đều bị bêu xấu trên màn ảnh nhỏ phim Việt năm 2018? - Ảnh 13.

Cuộc đời Quỳnh nhuốm màu bi kịch cũng vì sự mù quáng của chính mẹ mình (Ảnh: VTV)

Mỗi bà mẹ một tính cách, tuy là ích kỉ, hà khắc hay mù quáng nhưng họ cũng có những nỗi niềm riêng của mình, tuy đáng trách nhưng cũng rất đáng thương và cũng chính họ đã làm nên một năm thú vị của màn ảnh Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm