Bác sĩ Hoàng Công Lương từ chối 9 luật sư bào chữa cho mình

Cường Ngô, Theo Lao động 16:40 27/04/2019

Trong phiên phúc thẩm vụ án xét xử sự cố y khoa chạy thận Hòa Bình, bị cáo Hoàng Công Lương đã có đơn từ chối 9 luật sư, những người từng tham gia bào chữa trong phiên sơ thẩm.

Bác sĩ Hoàng Công Lương từ chối 9 luật sư bào chữa cho mình - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Công Lương và luật sư Trần Hồng Phúc.

Ngày 26.4, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 23, đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ án liên quan đến sự cố y khoa chạy thận tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Theo đó phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 13.5 với các bị cáo: Hoàng Công Lương, Trương Quý Dương, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Đình Khiếu và Trần Văn Thắng.

Tham gia bào chữa tại phiên phúc thẩm cho bị cáo Hoàng Công Lương là luật sư Hoàng Văn Hướng của Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, thuộc đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Trước đó tại phiên sơ thẩm, bác sĩ Hoàng Công Lương có 10 luật sư bào chữa.

Bác sĩ Hoàng Công Lương từ chối 9 luật sư bào chữa cho mình - Ảnh 2.

Bác sĩ Lương tại phiên tòa sơ thẩm.

Bác sĩ Hoàng Công Lương, ngày 26.4 đã có đơn xin từ chối luật sư gửi TAND TP. Hòa Bình và TAND tỉnh Hòa Bình.

Trong đơn từ chối luật sư, bác sĩ Hoàng Công Lương viết, là bị cáo (đang tại ngoại) trong vụ án Vô ý làm chết người, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ngày 29.5.2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình do TAND TP. Hòa Bình xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạm tội Vô ý làm chết người, quy định tại khoản 2, Điều 98, Bộ luật Hình sự 1999, xử phạt 42 tháng tù giam. Đến nay, bác sĩ Hoàng Công Lương đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đã đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét, giải quyết đơn theo quy định của pháp luật.

"Bằng đơn này, tôi xin từ chối các luật sư dưới đây, là luật sư đã bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án. Tôi không mong các luật sư này tham gia bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử phúc thẩm nữa.

Các luật sư gồm: Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng, Vũ Công Dũng, Hoàng Ngọc Biên, Trần Thu Nam, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Văn Quynh, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Trương Quốc Hòe.

Tại giai đoạn phúc thẩm, tôi đã yêu cầu và mời luật sư Hoàng Văn Hướng, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) là người bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án", bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết.

Được biết, những người tham gia tố tụng phiên tòa này gồm chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Vận. Các thẩm phán còn lại là bà Trần Thị Oanh và ông Nguyễn Quang Tuấn.

Đại diện Viện KSND tỉnh Hòa Bình là ông Phạm Văn Minh và ông Đinh Mạnh Tưởng. Kiểm sát viên dự khuyết là ông Nguyễn Xuân Khôi và Trần Mỹ Sơn.

Cũng theo Quyết định của TAND tỉnh Hòa Bình, người bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương là luật sư Huỳnh Phương Nam - Văn phòng luật sư Huỳnh Nam, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Người bào chữa cho bị cáo Hoàng Đình Khiếu là luật sư Bùi Việt An (Văn phòng luật sư Quốc tế Bình An, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).

Người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn là luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương - Công ty Luật TNHH Hà Ninh, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

Bị cáo Trần Văn Thắng không thuê luật sư trong phiên tòa này. Có hai bị cáo không kháng cáo là Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc công ty Trâm Anh và Trần Văn Sơn - cán bộ phòng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, chiều 30.1, TAND TP. Hòa Bình đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án tai biến chạy thận khiến 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29.5.2017.

Theo đó, bị cáo Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù vì tội vô ý làm chết người. Cùng tội danh vô ý làm chết người, bị cáo Bùi Mạnh Quốc bị tuyên phạt 54 tháng tù.

Các bị cáo Trương Quý Dương và Đỗ Anh Tuấn cùng bị tuyên phạt 30 tháng tù, Hoàng Đình Khiếu và Trần Văn Thắng cùng bị tuyên 36 tháng tù và Trần Văn Sơn (nhân viên Phòng vật tư thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình) lĩnh án 42 tháng tù, cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm