Quang Hải nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu trong trận đại chiến với Thái Lan

GN, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 03/12/2019

Với tình hình chấn thương hiện tại, nhiều khả năng Quang Hải sẽ phải ngồi ngoài trong trận đấu với U22 Thái Lan (05/12), hoặc nặng hơn là chia tay SEA Games 2019. Đây chắc chắn là một tổn thất lớn với U22 Việt Nam.

Quang Hải nằm sân đau đớn vì chấn thương. Video: Mạnh Đăng

Sau khi Quang Hải phải rời sân vì chấn thương trong trận đấu với U22 Singapore (03/12), đã có rất nhiều người bày tỏ sự lo lắng của mình trên mạng xã hội. Đội trưởng của U22 Việt Nam có một pha tranh chấp thất thế với hậu vệ Irfan Fandi, sau đó anh lập tức ôm đùi sau và tỏ ra đau đớn. 

Khi xem lại tình huống này, có thể thấy tình huống chân trái của Quang Hải phải chịu lực rất lớn, bị cầu thủ đội bạn đè xuống. Rất có thể Quang Hải đã bị rách cơ đùi sau, (hay như cầu thủ thường nói là giật cơ). 

Một chuyên gia từng làm việc với Quang Hải cũng nhận định nếu đây là sự thật, cơ hội để Hải tiếp tục thi đấu tại SEA Games là rất khó, thậm chí là không thể bởi dù là một vết rách nhỏ cũng cần hơn một tuần để hồi phục: "Hãy tưởng tượng nó cũng giống như một vết đứt tay vậy, cần một thời gian nhất định để trở về trạng thái có thể thi đấu".  

Còn nhớ, trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup, một cầu thủ của ĐT Việt Nam là Huy Toàn cũng bị loại vì chấn thương tương tự. 

Việc Quang Hải không thể thi đấu là một tổn thất lớn với U22 Việt Nam. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo gặp bế tắc trước khung thành của U22 Singapore trong phần lớn thời gian của trận đấu. 

chan-thuong-rach-co-huy-toan

Chấn thương rách cơ được chia làm 3 mức độ:

- Mức 1: Khoảng 10% các sợi cơ bị rách, chấn thương này thường được biết đến như căng cơ;

- Mức 2: 10 - 50% sợi sơ bị rách và được gọi là rách một phần;

- Mức 3: hơn 50% sợi cơ bị rách đây là trường hợp vết rách rộng hoặc đứt toàn bộ cơ.

Quang Hải nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu trong trận đại chiến với Thái Lan - Ảnh 4.

Quang Hải rời sân sớm vì chấn thương.

Quang Hải nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu trong trận đại chiến với Thái Lan - Ảnh 5.

Pha va chạm dẫn đến chấn thương của Quang Hải.

Quang Hải nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu trong trận đại chiến với Thái Lan - Ảnh 6.

Quang Hải đau đớn vì chấn thương.

Highlights: U22 Việt Nam 1-0 U22 Singapore | SEA Games 30

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm