Bắc Kinh: 20 học sinh tiểu học bị tấn công bằng dao

PHƯƠNG ANH, Theo VTC NEWS 19:58 08/01/2019

Ít nhất 20 học sinh một trường tiểu học ở Bắc Kinh bị thương sau khi một người đàn ông dùng dao tấn công ngày 8/1.

Theo Mirror, 3 học sinh bị thương nặng và một số học sinh khác được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 11h ngày 8/1 (giờ địa phương) tại quận Tây Thành. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt.

Bắc Kinh: 20 học sinh tiểu học bị tấn công bằng dao - Ảnh 1.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tấn công học sinh bằng dao. (Ảnh: Stuff NZ)

Sau vụ tấn công, nhiều cha mẹ học sinh tức giận đến trường yêu cầu thông tin từ nhân viên. Trường xảy ra sự cố là trường tiểu học liên kết thực nghiệm Huyền Vũ số 1.

Cảnh sát địa phương cho biết 3 học sinh bị thương nặng đã ở trong tình trạng ổn định và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Họ đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Theo Mirror, tuần trước Trung Quốc đã tử hình Qin Pengan tấn công hàng chục trẻ em bằng dao vì bất mãn và muốn “trả thù đời”. Qin Pengan 43 tuổi gây án tại một nhà trẻ hồi tháng 1/2017.

Tháng 11/2018, ít nhất 6 trẻ thiệt mạng và gần 20 trẻ bị thương khi một xe ô tô đâm vào nhóm trẻ đang qua đường ở Hồ Lô Đảo, Trung quốc. Tháng 10/2018, ít nhất 14 học sinh từ 3-4 tuổi bị thương khi một người phụ nữ dùng dao làm bếp tấn công nhà trẻ ở Trùng Khánh.

(Nguồn: Mirror, Stuff NZ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm