Bác bảo vệ bỗng nhiên gõ leng keng thay vì đánh trống vào học, biết sự thật phía sau học sinh càng cảm phục hơn

Lang Lang, Theo Helino 20:18 14/05/2019

Không như nhiều cư dân mạng suy đoán trống trường bị mất, bác bảo vệ vì lo lắng cho học sinh khối 10, 11 đang thi nên mới có hành động này.

Ai từng 1 thời áo trắng mà không giữ cho mình những ký ức về tiếng trống trường học. Tiếng trống chính là nỗi lo khi lỡ đi học trễ, nhưng nó lại là niềm vui khi thông báo đã đến giờ được về nhà.

Tuy ngày nay có nhiều trường đã bỏ đi tiếng trống mà thay vào đó là tiếng chuông điện tử nhưng tiếng trống luôn mãi là 1 người bạn gắn liền với tuổi học trò. Đến khi lên đại học rồi, có muốn nghe lại tiếng trống trường cũng không biết tìm ở đâu.

Người đánh trống mỗi ngày không ai khác chính là bác bảo vệ, dẫu ngày nắng hay mưa tiếng trống vẫn luôn vang dội trong sân trường. Nhưng có những lúc quan trọng, bác bảo vệ đành phải dùng công cụ tạo tiếng thông báo khác để thay cho tiếng trống vì âm thanh của nó quá lớn làm ảnh hưởng mọi người.

Mới đây trên mạng xã hội đăng tải 1 clip về bác bảo vệ có hành động dùng dùi gõ vào cột sắt thay vì dùng để đánh trống khiến cộng đồng mạng phấn khích không ngừng. Có rất nhiều bình luận hóm hỉnh của mọi người dành cho bác.

Khi trường mất trống dùng tạm cột sắt. Nguồn: Phạm Thi Thảo/Group Trường Người Ta

Nhiều cư dân mạng tranh nhau suy đoán lý do tại sao bác bảo vệ có hành động như thế. Đa số ý kiến cho rằng có thể trường bị đánh cắp mất trống.

Trước các suy luận vô tội vạ, nhiều bạn học sinh của trường THPT Yên Phong 1 - Bắc Ninh, đây cũng là nơi bác bảo vệ công tác có chia sẻ clip được quay khi khối 10, 11 đang thi nên trống được dùng vào việc đánh giờ thi, còn học sinh lớp 12 thì học bình thường. Cho nên bác bảo vệ đành phải dùng cách này để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em khối dưới đang làm bài.

Bạn Thảo Phương Trần cho biết trống trường không bị hỏng cũng không bị mất, và có thể đây cũng là lần cuối trước khi ra trường nghe được tiếng kẻng của bác.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Thăng Bình – Liz Kim Cương xác nhận chia tay để tập trung cho sự nghiệp: “Bình vẫn muốn chăm sóc Liz như người thân”

    Lần đầu đối diện truyền thông, Trịnh Thăng Bình cho biết anh và Liz Kim Cương đã chia tay sau khoảng thời gian tìm hiểu nhau.
  • Đọc thêm