Asian Cup 2019: Phối hợp đá phạt siêu dị, ĐT Jordan khiến Syria dính "cú lừa"

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 11/01/2019

3 cầu thủ Jordan khéo léo đánh lừa hàng thủ Syria bằng pha dàn xếp màu mè. Đáng tiếc pha dứt điểm lại quá thiếu chính xác.

Phút 16 trận gặp Syria ở lượt 2 bảng B Asian Cup 2019, Jordan được hưởng quả đá phạt với góc sút và cự ly thuận lợi. Người lãnh trách nhiệm đá quả phạt là Bahaa Abdulrahman. 

Đáng bàn ở chỗ, hai cầu thủ Jordan tạo thành hàng rào đứng chắn ngay trước mắt Bahaa, cách quả bóng chỉ vài chục phân. 

Bahaa Abdulrahman giả vờ chạy đà rồi bất ngờ quay mặt đi về khi tiến đến gần quả bóng. Ngay sau đó, một cầu thủ làm hàng rào đẩy quả bóng sang cho Musa Al-Taamari tung cú sút trái phá. Pha dàn xếp rất màu mè khiến hàng thủ Syria bị bất ngờ nhưng cú sút của Al-Taamari quá thiếu chính xác, đưa bóng lên trời.

Pha dàn xếp này làm lãng phí quả đá phạt ở góc sút và cự ly thuận lợi. Rõ ràng việc xoay người sút bóng sống rất khó và tỷ lệ hỏng ăn rất cao.

Nhưng chỉ 10 phút sau, chính Al-Taamari ghi bàn mở tỷ số cho Jordan. Đến phút 43, Khattab ấn định chiến thắng 2-0, giúp Jordan trở thành đội đầu tiên vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm tử vong: Là một trong những giọng ca Opera số 1 Việt Nam

    NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ nghiện ma tuý đâm tử vong trong đêm. Anh Dũng được biết đến là một trong những giọng ca Opera số 1 và đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong âm nhạc.
  • Đọc thêm