Anh: Ông lão tội nghiệp đi thăm nhầm mộ con gái suốt 30 năm mà không hay biết

Cào Cào, Theo Helino 15:00 09/08/2018

Sau 3 thập kỷ nhầm lẫn, ông Geogre Salt mới biết mình đã tảo nhầm ngôi mộ trống.

Geogre Salt, sống tại thành phố Manchester, nước Anh, đau đớn phát hiện mình đã tảo nhầm mộ suốt 30 năm trời. Con gái của ông là Victoria Salt, yểu mệnh qua đời chỉ 2 ngày sau khi được sinh ra vào tháng 7 năm 1988, bé gái sơ sinh được chôn cất tại nghĩa trang phía nam thành phố Manchester. Mỗi năm 2 lần, ròng rã 30 năm, ông Salt đều đặn đến viếng cô con gái nhỏ của mình. Cho đến gần đây, ông bàng hoàng phát hiện bia mộ của con gái mình đã biến mất. Người cha tội nghiệp tá hoả đi tìm cho đến khi thấy một bia đá có khắc tên con mình cùng với... 16 người khác.

Hoá ra, vào cuối những năm 80, nghĩa trang đã cho di dời phần mộ của Victoria, con gái ông Salt, nhưng quên không bỏ đi bia mộ cũ, khiến người cha tội nghiệp ròng rã thăm viếng tấm bia đá này suốt 30 năm trời. 

Anh: Ông lão tội nghiệp đi thăm nhầm mộ con gái suốt 30 năm mà không hay biết - Ảnh 1.

Bé Victoria Salt, hưởng dương 34 giờ, bị di dời đến một ngôi mộ tập thể cùng 16 người khác.

Đến tận năm nay, khi các công nhân nghĩa trang phát hiện ra sai sót này, họ mới tiến hành tháo dỡ bia mộ cũ. Chính quyền thành phố Manchester đã xin lỗi ông Salt rất nhiều về sự cố này. Tuy vậy, người cha tội nghiệp vẫn cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

"Không ai nói với tôi về việc dời mộ này. Tôi vẫn hay đến đây nói chuyện với con, ngồi và tâm sự với bé tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Vậy mà hoá ra 30 năm nay tôi ngồi nói chuyện với một nắm đất?" - Ông Salt giãi bày.

Chính quyền thành phố Manchester thừa nhận đã có sai sót nghiêm trọng trong công tác di dời mộ tại nghĩa trang, tuy nhiên, thời gian đã trôi qua quá lâu nên rất khó truy cứu trách nhiệm. 

Theo BBC

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm