Về Nhà Đi Con (2019)

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi "xin info" sau khi xem xong "Về Nhà Đi Con" ngoài đời là ai?

Paul, Theo Helino 23:19 13/04/2019

Ánh Dương trong "Về Nhà Đi Con" được thể hiện bởi Bảo Hân, một cô nàng sinh năm 2000 và mới chỉ là sinh viên năm nhất của trường Sân Khấu - Điện Ảnh.

Những tập đầu tiên của phim truyền hình Về Nhà Đi Con vừa lên sóng. Nổi bật lên trong mắt khán giả có lẽ chính là Bảo Hân, người vào vai Ánh Dương. em út trong ba chị em nhân vật chính: Thu Huệ - Anh Thư - Ánh Dương. Một phần là vì Bảo Hân là gương mặt mới, phần còn lại có lẽ là vì ai cũng thích nhân vật cá tính, cực "ngầu" và phong cách diễn xuất tự nhiên, trong sáng.

Giữa diễn xuất đầy nội lực của cả dàn diễn viên toàn những gương mặt "sừng sỏ" như: Thu Quỳnh, Bảo Thanh, NSƯT Trung Sơn v.v... Bảo Hân lại là người nổi bật hơn hẳn. Thế nhưng bạn có biết, vai diễn trong Về Nhà Đi Con là vai diễn đầu tiên của cô bạn sinh năm 2000 này? Bảo Hân mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại Học Sân Khấu - Điện Ảnh Hà Nội. Non tay là vậy, nhưng Bảo Hân vẫn ý thức được sự khác biệt giữa nhân vật và bản thân mình. Cô bạn vẫn nhận ra đâu là tâm lý của nhân vật, nét tính cách của Ánh Dương chứ không phải của mình.

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 2.

Trên phim là cô nàng "lồi lõm" và thiếu thốn tình thương của bố

Nhân vật của Hân trong phim là một nhân vật ngang bướng, cứng cỏi bên ngoài nhưng lại có nhiều tâm sự. Cô bạn chọn lối sống ở ngoài nhiều hơn về nhà, kiếm tiền bằng những trận đấu game online. Ánh Dương bộc trực, thẳng thắn và luôn nói ra những suy nghĩ trong đầu. Ngay từ những phút đầu phim, Dương đã thể hiện rằng mình thích hành động hơn lời nói.

Khi một người phụ nữ chen ngang hàng mua bánh mì của Dương, cô bạn im lặng không nói gì, tưởng là đã cho qua. Ngờ đâu Dương lại ngáng chân cho người bất lịch sự kia ngã sõng soài ra đất, bánh mì rơi vãi khắp mặt đường. Dương gây hấn: "Đi giày cao gót thì đừng chen ngang hàng người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy!" và sẵn sàng đón nhận sự phản kích của đối phương.

Thích đi gây sự đánh nhau là thế, nhưng phía sau vẻ ngoài cứng cỏi, bất cần đời là cả một bầu tâm sự. Khi cậu bạn thân hỏi thăm về mâu thuẫn giữa hai cha con, Dương đã kể lại câu chuyện sinh nhật của mình chính là ngày giỗ của mẹ mà đượm buồn. Ngày ấy bố đặt tên cô là Dư trong "dư thừa" nhưng không nuôi. Ông bà ngoại nhận về mới thay vần "ư" bằng vẫn "ương" từ đó mới có tên Dương. Cô cho rằng cái tên của mình không phải là Ánh Dương (ánh mặt trời) mà là sự kết hợp của chữ "dư thừa" và "ẩm ương" mà thành. Bố chính là người chán ghét tới mức đặt cho cô cái tên đó. Dương luôn mặc cảm cho rằng bố không thương mình như các chị, từ đó hình thành vẻ ngoài xa cách, bất cần đời trong cá tính của cô gái trẻ.

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 4.

Ánh Dương luôn tỏ ra ương bướng bên ngoài nhưng bên trong lại đầy tâm sự.

Gương mặt đượm buồn của Ánh Dương khi giãi bày tâm sự.

Bảo Hân ngoài đời: "Giống nhân vật đến 90% nhưng dĩ nhiên là không đi chơi game và gây gổ đánh nhau"

Bảo Hân cho biết, ngoài đời cô giống nhân vật của mình đến 90% nhưng dĩ nhiên là không có chuyện thích đi chơi game hay gây gổ đánh nhau. Qua tiếp xúc, có thể nhận ra Hân là một người thẳng tính, khá tự tin và có óc hài hước. Về mặt cá tính, Bảo Hân cho hay bản thân cô bạn từ khi còn đi học đã thích tóc ngắn vì tự thấy mình là người có cá tính mạnh. Sau khi cô nàng đi cắt thử bỗng dưng lại thấy khá hợp nên quyết định theo đuổi mái tóc ngắn hiện tại như bây giờ.

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 6.
Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 7.

Bảo Hân ngoài đời.

Mặc dù tự nhận tính cách khá giống nhân vật nhưng Bảo Hân về bản chất vẫn rất khác với nhân vật. Bảo Hân đến từ gia đình cho cô nàng đầy đủ tình yêu thương. Cô kể mình được bố mẹ nuông chiều và quan tâm rất nhiều. Tuy không hay tâm sự nhưng Bảo Hân vẫn hiểu được sự yêu thương của mẹ, sự quan tâm của bố dành cho và luôn được cả nhà chăm sóc. So sánh với nhân vật, Bảo Hân nhận xét là Ánh Dương luôn tự ti mình thiếu thốn tình cảm của mẹ, cũng không được bố thấu hiểu. Vì vậy mà cô nàng nhiều khi thấy mình bị tổn thương, buồn bã và tủi thân.

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 8.

Bảo Hân ngoài đời là cô bạn khá vui vẻ, hài hước.

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 9.

Hân còn "thanh minh" cho vai diễn của mình rằng: "Tuy khán giả có thể thấy Dương cãi nhau với bố, nhưng trong thâm tâm cô vẫn rất thương và yêu bố mình nhé. Ngược lại, mồm cãi nhau với bố "lia lịa" nhưng cô vẫn suy nghĩ lại những lời nói của mình rất nhanh. Dương vẫn hối hận và buồn, tổn thương vì có thanh minh với bố đến mấy cũng không được tin tưởng".

Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 10.
Ánh Dương mà khán giả ồ ạt đòi xin info sau khi xem xong Về Nhà Đi Con ngoài đời là ai? - Ảnh 11.

Vai diễn của Hân trong Về Nhà Đi Con tuy là vai diễn đầu tay nhưng có thể thấy khả năng diễn xuất và hóa thân của cô nàng khá tốt. Có nét tương đồng về bề ngoài, cá tính nhưng cách suy nghĩ của hai người hoàn toàn khác nhau. Từ một thiếu nữ vui vẻ, hoạt bát ngoài đời, Bảo Hân đã hóa thân thành một Ánh Dương lúc nào cũng xa cách và đầy u uất trên màn ảnh. Nhờ khả năng hóa thân, Bảo Hân đã không bị lu mờ trước diễn xuất của dàn bạn diễn tràn đầy kinh nghiệm và nội lực diễn xuất. Cùng trông đợi những thể hiện qua diễn xuất của cô bạn đáng yêu này trong những tập phim sắp tới nhé!

Về Nhà Đi Con hiện đang được phát sóng trên kênh VTV1, lúc 21h mối tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm