Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/08/2019

Đừng để suy nghĩ chỉ nhà hàng Nhật mới có sashimi ngon, đến với nhà hàng Việt dưới đây, bạn sẽ cảm thán: “Giá như mình biết điều này sớm hơn!”.

Từ trước đến nay, khi muốn ăn món sashimi, hầu như tất cả mọi người đều nghĩ đến những nhà hàng Nhật. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có nhiều nhà hàng Việt thành công trong việc tạo món sashimi chính hiệu, trong đó có cả sashimi tôm hùm.

Đối với món sashimi, chỉ cần nắm vững 2 yếu tố: nguyên liệu tươi sống và tay nghề của đầu bếp là gần như đã có được món ăn hoàn hảo.

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 1.

Nói về món sashimi tôm hùm, giống tôm được chọn thường là tôm Alaska vì đặc trưng thịt giòn, ngọt và thơm vị biển. Để đảm bảo có được một món sashimi chuẩn, tôm phải được khai thác trực tiếp từ môi trường biển và có trọng lượng từ 1kg trở lên. Đặc biệt, tôm phải khỏe, khi bắt lên, vỏ càng tôm xanh trong, tươi bóng và bật tanh tách. Tôm được chế biến ngay sau khi đưa ra khỏi bể. Đầu bếp sẽ làm sạch và tiến hành cắt tiết tôm còn sống. Chính những quy định khắc khe trong việc lựa chọn nguyên liệu nên nhiều nhà hàng đã bỏ cuộc và dùng tôm đông lạnh để làm sashimi, đó là điều ảnh hưởng đến hương vị món ăn và làm nhiều thực khách chưa thực sự tin tưởng vào món Sashimi tôm hùm ở các nhà hàng Việt.

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 2.

Sashimi tôm hùm được nhiều người yêu thích

Điều thứ hai quyết định độ ngon của món ăn là tay nghề đầu bếp. "Khi làm tôm hùm, điều không phải người làm bếp nào cũng biết là cách sử dụng các kỹ thuật để không kích thích chúng tạo ra các hormones tự vệ, khiến thịt của chúng hoàn hảo nhất khi đến tay thực khách" – Anh Hoàng, bếp trưởng nhà hàng Vua Cua cho biết. Dao dùng trong cắt sashimi tôm hùm là loại làm từ sắt không phải thép không gỉ, mang đến cho người dùng món ăn hoàn hảo nhất.

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 3.

Đáp ứng 2 yếu tố trên không có quá nhiều nhà hàng để thực khách lựa chọn. Một trong những cái tên được được nhắc đến gần đây chính là nhà hàng Vua Cua hiện đang thu hút rất đông người ăn, trong đó có nhiều người nổi tiếng.

Là một người rất kỹ tính trong việc ăn uống, nghệ sĩ Hồng Vân sau khi trải nghiệm món ăn ở đây đã nói: "Bạn phải thấy được con tôm còn sống, cầm nó trên tay sau đó xem đầu bếp thực hiện món ăn tại bàn. Cảm giác ăn đến đâu cảm nhận độ ngọt, mùi biển tan trong miệng đến đó".

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 4.
Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Hồng Vân tạo dáng bên món sashimi tôm hùm.

Cùng chung quan điểm, Bảo Anh cho biết cô từng đi nhiều nhà hàng ở khắp nơi, thậm chí ăn món này ở Nhật. Tuy nhiên, đến Vua Cua vị sashimi cô cảm nhận được không hề thua kém nhà hàng nổi danh nào. Đặc biệt là nước chấm mù tạt ở đây được chế biến độc quyền, không thể tìm thấy vị này ở các nhà hàng khác.

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 6.

Bảo Anh thưởng thức sashimi tôm hùm tại Vua Cua.

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 7.

Chia sẻ về món ăn đang được yêu thích tại nhà hàng của mình, chị Đoàn Thư nói: "Vua Cua vốn là thương hiệu gắn liền với cua Cà Mau tươi sống, chất lượng được kiểm duyệt chặt chẽ. Sau khi ghi dấu ấn với món ăn này, chúng tôi mang đến những loại hải sản thượng hạng và các món ăn độc đáo trong đó có sashimi tôm hùm. Khi làm món này, chúng tôi quyết định đáp ứng hoàn hảo hai yếu tố để làm món ăn ngon: nguyên liệu tươi, không đông lạnh và đầu bếp chế tận tâm".

Ăn sashimi chuẩn vị đâu chỉ nhà hàng Nhật mới có, đến địa chỉ này để nâng tầm “hiểu biết” cho dạ dày nào! - Ảnh 8.

Chị Đoàn Thư và nghệ sĩ Hồng Vân

Trăm nghe không bằng một lần trải nghiệm, để được tận mắt chứng kiến cũng như tận hưởng món sashimi tôm hùm cũng như các loại hải sản với hương vị độc đáo, thực khách có thể đến ngay Vua Cua, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của bạn.

Địa chỉ hệ thống Vua Cua:

Chi nhánh 1: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 4: Tầng hầm B1 toà Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Khu Vinhomes Central Park) – Áp dụng mua hàng mang về.

Điện thoại: 1900 633 387