AirVisual đã "comeback": Trở lại Store ứng dụng Việt Nam, kích hoạt page Facebook

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 08/10/2019

Ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí AirVisual sau vài ngày biến mất thì nay đã trở lại hoạt động và có mặt như thường lệ.

Cách đây ít ngày, sự việc xoay quanh ứng dụng thống kê chất lượng không khí AirVisual đã trở thành tâm điểm nóng gây nên sự chú ý cho nhiều người. Đỉnh điểm nổ ra là khi AirVisual bất ngờ biến mất trên các cửa hàng ứng dụng ở thị trường Việt Nam và không thể tìm thấy fanpage Facebook. Nguyên nhân được cho là quyết định chủ động từ phía chính AirVisual sau khi nhận hàng loạt review 1 sao từ một bộ phận cư dân mạng Việt Nam.

Hiện tại, sau một vài động thái biến chuyển tích cực hơn, AirVisual cuối cùng cũng đã "mở khoá", trở lại trên cửa hàng ứng dụng cho cả iOS và Android tại Việt Nam, đồng thời kích hoạt fanpage hoạt động như cũ.

AirVisual đã comeback: Trở lại Store ứng dụng Việt Nam, kích hoạt page Facebook - Ảnh 2.

AirVisual đã xuất hiện công khai trở lại trên cả AppStore và Google PlayStore.

AirVisual đã comeback: Trở lại Store ứng dụng Việt Nam, kích hoạt page Facebook - Ảnh 3.

Fanpage Facebook từng không khả dụng nay cũng được mở lại.

Được biết, sự biến mất của AirVisual tại Việt Nam thậm chí đã được một số trang tin uy tín như Reuters nhắc tới, với ngọn nguồn xuất phát từ dòng chia sẻ của một thầy giáo tên V.K.N khá nổi trên Facebook. Theo quan điểm cá nhân của thầy, AirVisual mang nhiều điểm không hợp lý và tiêu cực, vì thế thầy đã kêu gọi nhiều người cùng chung tay... rate 1 sao để tẩy chay, không cho phép AirVisual hoạt động dễ dàng tiếp. 

Tuy nhiên, hiện thầy V.K.N đã đăng tin đính chính và chủ động xin lỗi công khai đội ngũ phát triển AirVisual trước hành động của mình. Sau đó ít giờ cũng là thời điểm AirVisual được phát hiện "comeback" trở lại, phải chăng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm