Ai mà ngờ có ngày Hyori và IU lại "đánh rơi" hết hình tượng chỉ vì món ăn độc lạ này

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 07/06/2018

Các fans đã được dịp cười "không nhặt được mồm" trước những khoảnh khắc cực hài hước song cũng vô cùng đáng yêu của Hyori và IU. Đặc biệt, món ăn lạ mắt này cũng khiến người xem tò mò không kém.

Hyori’s Homestay (효리네 민박) là show truyền hình nổi tiếng của cặp đôi Lee Hyori và Lee Sang Soon được phát sóng trên JTBC từ năm 2017. Dù đã trải qua hai mùa phát sóng nhưng Hyori’s Homestay vẫn là một trong những show thực tế cực ăn khách của đài truyền hình này, và một phần cũng đến từ dàn khách mời cực "chất" của chương trình. Nếu như mùa 2 gây thương nhớ cho khán giả bởi một Yoona dịu dàng, đảm đang cùng chàng "cameo" xinh như hoa Park Bo Gum thì mùa 1 lại khiến người xem thích thú với hình ảnh "cô sen" IU hết sức dễ thương, gần gũi y hệt một cô em nhà bên.

Đặc biệt, trong mùa 1 của Hyori’s Homestay, người hâm mộ đã vô cùng thích thú khi nhìn thấy khoảnh khắc ăn uống vô tư, bất chấp cả hình tượng của hai người đẹp IU như thế này đây.

Cặp đôi Hyori - Lee Sang Soon cười nghiêng ngả và "nữ hoàng sexy" còn thích thú nhái lại khoảnh khắc "để đời" của cô em IU nữa cơ.

Sở dĩ xảy ra tình huống hài hước này là vì loại rau mà Hyori và IU ăn quá cứng, lại rất khó nhai. Nhiều khán giả còn tưởng đây là chồi của một loại tre, trúc nào đấy. Được biết, đây là chồi của Myoga (양하) – một loại gừng bản địa của Nhật Bản.

Gừng Myoga là một loại thực phẩm khá được ưa chuộng tại Nhật và cũng được trồng nhiều ở đảo Jeju (Hàn Quốc). Myoga là một dạng thân thảo, sinh trưởng và phát triển ở những vùng có khí hậu lạnh.

Đối với phần chồi Myoga, Hyori chỉ cần rửa sạch, ăn sống cùng với tương ớt gochujang. Gừng Myoga nổi tiếng với hương thơm đặc biệt cùng kết cấu cứng, dai độc đáo. Đặc biệt, khi ăn thì nên ăn từ phần chân của chồi Myoga trước chứ đừng ăn từ phần ngọn như cô nàng IU đấy nhé. Hoặc để dễ dàng thưởng thức hơn, nhiều người sẽ cắt nhỏ chồi Myoga thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

Ngoài phần chồi thì nụ hoa Myoga cũng được sử dụng khá phong phú với nhiều món ăn khác nhau. Người Nhật thường thái nụ hoa Myoga thật mỏng để trang trí hoặc dùng cho các món canh, salad, sushi…

Sau khi được biết đến rộng rãi, người Hàn cũng biến tấu nụ hoa Myoga khá đa dạng trong nhiều món ăn như japchae, bánh jeon hay dùng làm một số loại panchan khác. Nhờ hương thơm và kết cấu độc đáo, Myoga góp phần giúp cho các món ăn có hương vị hấp dẫn, mới mẻ hơn và cũng được rất nhiều người yêu thích.

Gừng Myoga là một loại thực phẩm dễ chế biến và cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Myoga đặc biệt tốt cho sự tuần hoàn máu, có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, điều trị mụn, nhọt…đồng thời còn ngăn ngừa một số loại ung thư. Myoga có tính ấm nên rất tốt cho những người bị cảm, cơ thể bị lạnh. Tuy nhiên, với những ai đang sốt cao thì chỉ nên dùng Myoga với lượng vừa phải để tránh gây ra tình trạng đau đầu.

Nguồn: JTBC.Entertainment, Wikipedia, Namu.wiki…