Adobe công bố Photoshop CC bản đầy đủ dành cho iPad vào năm 2019, có thể đồng bộ với desktop

TẤN MINH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 20:16 16/10/2018

Một phiên bản Photoshop đầy đủ, với chức năng tương tự bản desktop, dành riêng cho iOS, đã luôn là một trong những ứng dụng sáng tạo được trông chờ nhất, kể từ khi chiếc iPad đầu tiên ra mắt năm 2010.

Hôm nay, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe cuối cùng cũng đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách hé lộ một sản phẩm mà họ gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.

Trong các sản phẩm di động tích hợp Creative Cloud trước đây, Adobe đã tập trung vào việc mang lại nhiều tính năng cụ thể của Photoshop cho người dùng iOS. Nhưng Photoshop Express, Sketch, Mix và Fix, mỗi ứng dụng lại có những chức năng khá giới hạn, bị ràng buộc bởi hiệu năng của phần cứng di động. Adobe nói rằng nhờ sức mạnh của những chiếc tablet và điện thoại tân tiến ngày nay, họ đã có thể mang Photoshop với toàn bộ sức mạnh của nó ra khỏi lãnh địa desktop.

Tại hội thảo, Adobe đã giới thiệu một phiên bản preview ban đầu của phần mềm này, đồng thời sử dụng nó để xử lý một tập tin PSD nhiều layer, khá nặng, ngay trên iPad Pro với những thao tác áp dụng hiệu ứng và chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian thực rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức. Khả năng tích hợp giữa ứng dụng và bút Apple Pencil cho phép việc tút ảnh, xóa hoặc nhân bản các chi tiết trở nên hiệu quả hơn hẳn.

Giống như desktop, Photoshop CC dành cho iPad có một thanh công cụ đầy đủ cùng giao diện quản lý layer với các công cụ, bộ lọc, các tùy chọn tinh chỉnh và mặt nạ mà những fan Photoshop đều đã quen thuộc. Những tính năng mới này được đặt trong một giao diện tối ưu cho kích cỡ iPad và màn hình đa chạm của máy, nhưng vẫn đảm bảo mọi thao tác vẫn giữ nguyên như trên desktop, đáp ứng yêu cầu của các tay chỉnh ảnh lâu năm.

Adobe công bố Photoshop CC bản đầy đủ dành cho iPad vào năm 2019, có thể đồng bộ với desktop - Ảnh 1.

Những chỉnh sửa thực hiện với các tập tin PSD trên iPad sẽ được đồng bộ nhanh chóng qua Creative Cloud và xuất hiện trong phiên bản Photoshop cho desktop, nơi bạn có thể tiếp tục mở và chỉnh sửa tập tin đó ngay lập tức. Bởi cả hai ứng dụng đều sử dụng một nền tảng code, nên mỗi khi chuyển qua lại giữa các thiết bị, bạn không phải thực hiện các thao tác xuất, chuyển đổi, hay tinh chỉnh lại các tập tin. Để phục việc đồng bộ hóa này, Adobe cũng giới thiệu Cloud Documents - một mảnh ghép mới cho Creative Cloud.

Nhằm mang lại phiên bản 1.0 đến tay người dùng nhanh hơn, Photoshop CC cho iPad sẽ ra mắt với một bộ tính năng nhỏ hơn, các tính năng khác sẽ được thêm vào dần sau này. Adobe không công bố lịch trình cụ thể khi nào ứng dụng này sẽ được hoàn chỉnh.

Adobe công bố Photoshop CC bản đầy đủ dành cho iPad vào năm 2019, có thể đồng bộ với desktop - Ảnh 2.

Bên cạnh phiên bản iOS, Photoshop CC cho desktop cũng nhận được những cải tiến mới đáng kể, bao gồm tính năng Content-Aware Fill mạnh mẽ hơn, công cụ Frame mới giúp dễ dàng tạo mặt nạ và thay đổi kích cỡ hình ảnh. Một tính năng khác được giới thiệu là Symmetry Painting, cho phép bạn tạo ra những nét cọ đối xứng qua một trục ảo.

Cuối cùng, shortcut hoàn tác (undo) của Photoshop đã được hiện đại hóa. Người dùng không còn phải nhớ shortcut Command-Option-Z kỳ lạ để quay lại bước trước đó nữa. Những thay đổi này, cùng với nhiều tính năng khác được giới thiệu vào ngày hôm nay, và khả năng đồng bộ các tập tin PSD qua đám mây sẽ dần được tung ra trong tương lai. Bạn có thể tham khảo danh sách đầy đủ các thay đổi tại đây .

Adobe công bố Photoshop CC bản đầy đủ dành cho iPad vào năm 2019, có thể đồng bộ với desktop - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Photoshop CC cho iPad, bạn có thể đăng ký tại đây. Người dùng iPad có thể cũng sẽ hào hứng với Project Gemini, một ứng dụng dành riêng để vẽ mà Adobe tuyên bố sẽ "cho phép bạn sáng tạo nghệ thuật số mà trước đây là bất khả thi".

Tham khảo: 9to5mac

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm