9 thói quen dùng điện thoại ngu ngốc mà chúng ta cần nên tránh

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/08/2017

Mắc phải thói quen này, đừng hỏi tại sao bạn... bị ghét chỉ vì dùng smartphone.

Có những việc rất ngu ngốc với cách chúng ta sử dụng smartphone, ví dụ như dùng loa ngoài nơi công cộng chẳng hạn. Sau đây là 9 thói quen thừa thãi và ngu ngốc nhất mà chúng ta không nên thực hiện với chiếc smartphone của mình.

1. Chụp ảnh mọi bữa ăn để đăng lên Instagram

Chắc chắn các bạn phải có ít nhất một người bạn của mình bị nghiện Instagram và họ sẽ chụp ảnh mọi món ăn nếu có cơ hội. Tuy nhiên mục đích của thức ăn là để ăn, chứ để chụp ảnh chỉ là mục đích phụ.

2. Dùng loa ngoài ở nơi công cộng

Đây là một việc làm rất mất lịch sự và thực sự không ai xung quanh chúng ta muốn nghe cuộc hội thoại từ loa ngoài cả, trừ khi việc đó được yêu cầu. Nếu thực sự có vấn đề với loa thoại thì hãy dùng tai nghe để nghe cho rõ khi gọi điện thoại.

3. Chụp hàng chục hàng trăm tấm ảnh selfie khi đi vào toa lét

Tuy ảnh selfie không xấu nhưng ít ra cũng phải nên tìm phông nền nào đó để chụp đẹp hơn, chứ không phải cái toa lét dù nó "xịn" đến thế nào đi nữa.

4. Chụp ảnh selfie nguy hiểm

9 thói quen dùng điện thoại ngu ngốc mà chúng ta cần nên tránh - Ảnh 4.

Anh chàng trên hình có tên là James Kingston, một người chơi các môn thể thao nguy hiểm một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn không phải là những người chuyên nghiệp như vậy thì cũng không nên mạo hiểm tính mạng để có được một bức ảnh làm gì. Một tấm ảnh có thể lấy đi mạng sống của chúng ta đấy.

5. Tải ứng dụng mà không có chọn lọc

Đặc biệt là với smartphone Android, nơi mà chợ ứng dụng vẫn có rất nhiều phần mềm gián điệp. Các bạn luôn nên tham khảo độ tin cậy của ứng dụng trước khi tải.

6. Đưa điện thoại cho trẻ nhỏ dùng

Việc đưa điện thoại, nhất là với điện thoại đắt tiền, cho một đứa trẻ với trí óc chưa phát triển hoàn thiện thì có thể làm hỏng cả trẻ lẫn máy đấy.

7. Chụp ảnh mọi khoảnh khắc trong cuộc sống

Đây không phải là việc xấu vì ai cũng có quyền chụp ảnh cả, nhưng đôi khi chúng ta cũng nên phải biết thưởng thức khoảnh khắc cuộc sống bằng đôi mắt của mình.

8. Dùng nhiều emoji

Dùng một vài cái cho cuộc hội thoại sinh động thì được, nhưng đoạn hội thoại nào cũng dùng nhiều emoji thì chẳng giống người trưởng thành chút nào cả.

9. Quá phụ thuộc vào điện thoại

Sẽ là một điều rất ngu ngốc nếu chúng ta cứ phụ thuộc mọi việc vào chiếc smartphone. tất nhiên là nó tiện lợi cho việc liên lạc, chơi game, chỉ đường, kết nối với bạn bè/người thân, v.v... Nhưng bạn sẽ như thế nào nếu nó hết pin hoặc hỏng bất ngờ?

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm