9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công

Y.J, Theo Helino 06:05 10/06/2018

Con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng, ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, có đôi khi lý do thành công của bạn bị trì hoãn lại thực sự rất đơn giản.

Thành công là đích đến mà ai cũng hướng tới trong cuộc sống. Tuy nhiên con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải toàn hoa hồng bởi đó là cả một quá trình dài đầy thử thách, vất vả, gian truân mà không phải ai cũng đủ kiên định để vượt qua. Chúng ta vấp ngã, chúng ta thất bại, đây là chuyện hết sức bình thường, điều quan trọng là sau thất bại ấy bạn có rút ra được bài học gì hay không.

Biết người biết ta thì mới trăm trận trăm thắng được, còn nếu bạn chỉ lo đổ lỗi cho người khác hay tìm cớ biện minh cho thất bại của mình thì sẽ chẳng tiến bộ được đâu. Và nếu bạn hiểu rõ hơn về 9 sai lầm khiến thành công của một người luôn bị trì hoãn này, biết đâu đấy bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết cho riêng mình thì sao.

1. Luôn ảo tưởng

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 1.

Tưởng tượng, mơ ước không phải chuyện xấu tuy nhiên nếu bạn cứ mơ tưởng những thứ vượt quá tầm với thì lại không ổn chút nào. Sống mãi trong một thế giới ảo tưởng, xa rời thực tế, chỉ biết trông chờ vào phép màu, bạn sẽ ngủ quên và không biết cố gắng để giành lấy thứ bạn muốn.


2. Không thể tập trung vào một mục tiêu duy nhất

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 3.

Câu cửa miệng chúng ta thường nói chính là "Chơi nốt/xem nốt/ngủ nốt... rồi mình sẽ học/làm việc" và hậu quả của câu nói này chính là công việc chất đống, không thứ gì thực sự được giải quyết và hoàn thành. Một người có thói quen trì hoãn như vậy liệu có thành công được hay không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời.


3. Thiếu sự kiên trì và nhất quán

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 5.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng ôm đồm rất nhiều việc, rất nhiều kế hoạch vào người và rồi cuối cùng tất cả đều bỏ dở chưa? Đây chính là tật xấu mà nhiều người mắc phải. Dễ dàng bỏ cuộc, không kiên trì tới cuối cùng thì làm sao bạn có thể thành công được đây.


4. Vô trách nhiệm với những gì mình làm

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 7.

Không phải tất cả mọi thứ xảy ra với cuộc đời bạn đều là lỗi của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm với chúng. Đổ lỗi cho người khác hay cho hoàn cảnh không giúp thay đổi mọi việc đâu, trừ khi bạn đứng ra gánh vác và tìm cách giải quyết vấn đề. Khả năng chấp nhận sai lầm và sửa sai là một trong những bước quan trọng giúp bạn thành công.


5. Thiếu sự ủng hộ từ những người thân yêu

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 9.

Một trong những bí quyết đằng sau thành công của một người chính là sự ủng hộ từ những người mà họ yêu thương. Tuy nhiên có đôi khi, thay vì sự ủng hộ, thứ chúng ta nhận được lại là sự phủ nhận, hiểu lầm và cản bước. Chính vì vậy, bạn đã mất đi một nguồn động lực đáng kể để cố gắng. Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy bình tĩnh ngồi lại và tâm sự với họ, hãy giải thích về việc bạn muốn làm, về mục tiêu bạn hướng tới và rằng bạn cần sự ủng hộ, cổ vũ của họ như thế nào.


6. Suy diễn quá nhiều

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 11.

Sự suy diễn khiến mọi vấn đề bạn gặp phải đều trở nên nghiêm trọng hơn, dần dà, nó sẽ trở thành áp lực đè nặng lên bạn dù sự thật không phải như thế. Biết suy nghĩ, phân tích mọi chuyện là tốt nhưng hãy có chừng mực và khôn ngoan nhé!


7. Đổ lỗi cho người khác

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 13.

Có 2 kiểu người trên thế giới này, một kiểu luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác mỗi khi họ thất bại và một kiểu thì sẵn sàng chịu trách nghiệm với thất bại của mình. Làm sai và nhìn nhận cái sai của mình, có như vậy bạn mới rút ra được kinh nghiệm để tiến gần hơn với thành công.


8. Theo đuổi những mục tiêu viển vông

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 15.

Những ước mơ hoàn toàn có thể trở thành mục tiêu để bạn theo đuổi, tuy nhiên đó phải là một ước mơ thực tế. Bạn cần hiểu rõ những gì bạn có, những gì bạn có thể làm để mơ ước không mãi mãi nằm xa tầm với.


9. Suy sụp vì những thất bại trước đó

9 lý do khiến bạn càng ngày càng cách xa thành công - Ảnh 17.

Ai cũng từng thất bại. Có đôi khi dù bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả vẫn không được như ý. Trong trường hợp này, bạn có 2 sự lựa chọn, hoặc là buồn bã, suy sụp hoặc lấy nó làm động lực để đứng lên một lần nữa. Thành hay bại chính là ở việc bạn nhìn nhận thất bại của mình như thế nào đấy!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Anh Tây mặc đồ ngủ của các mẹ, bế gà tung tăng dạo phố Sài Gòn

    Nghe lời chị bán hàng online, anh Tây đã tậu ngay bộ đồ "cổ truyền dân tộc" sắm kèm thú cưng tên Đạt ra phố cho nó chất.
  • Đọc thêm