7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 08/11/2016

Những chiếc điện thoại dưới đây không tệ, tuy nhiên lỗi thiết kế mà các nhà sản xuất mắc phải lại khiến người dùng nản lòng.

1. HTC One Max

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 1.

Đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng smartphone là một thiết kế gây tranh cãi bởi người dùng sẽ phải "lần mò" để có thể định vị được chính xác cảm biến. Điều này không chỉ gây khó chịu ít nhất là trong thời gian đầu làm quen mà còn có thể làm bẩn cụm camera sau. Cách bố trí này còn đặc biệt "thảm họa" hơn trên chiếc HTC One Max khi kích thước thân máy lớn (màn hình 5,9 inch). Với chiếc máy này, chỉ riêng việc cầm và thao tác bằng một tay thôi đã khó.

2. Kyocera Echo

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 2.

Ý tưởng điện thoại hai màn hình trên chiếc Kyocera Echo là rất độc đáo và đáng khen ngợi. Tuy nhiên, việc các ứng dụng chưa được phát triển để tương thích với kiểu màn hình chia đôi như trên thiết bị này đã biến nó thành một sản phẩm có thiết kế dở tệ.

3. HP Veer

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 3.

Điện thoại nhỏ từng là một xu hướng được yêu thích, tuy nhiên nhỏ tới mức chiếc HP Veer thì có vẻ như mọi thứ đang… phản tác dụng. Không chỉ màn hình nhỏ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của những cú chạm, HP Veer còn được trang bị một cổng sạc không theo chuẩn chung và một phụ kiện kết nối riêng trong trường hợp người dùng muốn sử dụng tai nghe. Quá nhiều bất tiện trên một sản phẩm.

4. Samsung Galaxy S4 Zoom

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 4.

Samsung Galaxy S4 Zoom là một chiếc điện thoại đột phá với camera thông số 16 MP cùng ống kính zoom quang học 10x. Dù vậy, nó quá to so với việc là một chiếc smartphone để người dùng sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, Samsung Galaxy S4 Zoom trông chẳng khác gì một chiếc máy ảnh du lịch.

5. Nokia Lumia 620

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 5.

Lumia 620 là một chiếc điện thoại chất lượng ổn cùng mức giá tốt. Tuy nhiên, máy lại có một điểm trừ về thiết kế có thể làm nản lòng người dùng. Theo đó, đây là những gì bạn cần phải làm để thay thẻ SIM trên chiếc Lumia 620: Mở nắp lưng, tháo pin, tìm khe SIM được giấu kín bên dưới khe thẻ nhớ microSD.

6. Yezz Andy 5C

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 6.

Có thể bạn chưa từng nghe đến cái tên Yezz Andy 5C nhưng chiếc điện thoại này có một "đặc điểm" mà những ai sử dụng qua không thể nào quên: Bạn luôn cần phải nhờ tới sự trợ giúp của đồng xu, dao hay tô vít đầu dẹt… hoặc những thứ tương tự như vậy để có thể mở được nắp lưng máy.

7. HTC Status

7 chiếc smartphone thuộc hàng thảm họa thiết kế - Ảnh 7.

Chẳng có vấn đề gì với nút bấm Facebook trên chiếc HTC Status, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ nó lại được bố trí một cách hết sức… vô duyên và gây tốn diện tích một cách quá đáng. Nếu HTC khéo léo hơn, nút này có thể được thiết kế lại và tăng diện tích màn hình cho người dùng.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm