Về Nhà Đi Con (2019)

6 bài học "tởm đến già" của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ!

Ni, Theo Helino 20:56 13/08/2019

Về Nhà Đi Con đã mang tới những bài học đầy triết lí về cuộc sống, về mối quan hệ giữa vợ chồng và cha mẹ với con cái.

Về Nhà Đi Con là bộ phim "ăn khách" của VTV thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả cả nước. Với đề tài gia đình Việt, phim xoay quanh câu chuyện "gà trống nuôi con" của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái: Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân). Đó không chỉ là câu chuyện về tình cha và sự hi sinh vô bờ bến của ông Sơn mà còn là bài học nhân sinh về sự thấu hiểu vợ chồng, sự cảm thông của cha mẹ với con cái.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 1.

1. Hôn nhân không có sự thấu hiểu, "tan đàn xẻ nghé" là chuyện sớm muộn!

Đầu tiên, nhìn vào cuộc hôn nhân của Huệ và Khải (Trọng Hùng). Khải vũ phu, vô tâm thậm chí hỗn láo với cả bố vợ, nhưng ngay từ đầu, đã bao giờ Huệ biết đặt mình vào vị trí của Khải để cảm thông và thấu hiểu? Khải ghen tuông cũng chỉ vì quá yêu Huệ. Nếu Huệ biết nhẹ nhàng, biết ý tứ, giữ khoảng cách trong mối quan hệ với Thành thì có lẽ mọi chuyện sẽ khác.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 3.

Với bản thân Khải, anh cũng chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của vợ để hiểu và sẻ chia. Bản tính ích kỉ, hẹp hòi cùng thói ghen tuông mù quáng đã giết chết phần "người" trong anh. Cả Huệ và Khải nếu hiểu và thông cảm cho nhau sớm hơn thì có lẽ mọi chuyện đáng tiếc đã không xảy ra.

2. Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng"

Cuộc hôn nhân giữa Thư và Vũ (Quốc Trường) cũng lại là một thất bại. Thường thì người ta không hề biết trân trọng những thứ mình đang có và dễ dàng có được. Đó là sai lầm của Vũ khiến anh phải trả giá sau này.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 5.

Về phần Thư, Thư đem cuộc hôn nhân, đem hạnh phúc cả đời ra để ngả giá bằng số tiền 3 tỷ. Nói như bố Luật (NSND Hoàng Dũng): "Con đem hôn nhân ra để ngã giá thì con có quyền gì mà nói thằng Vũ nữa". Quá thực dụng trong chính cuộc hôn nhân của mình khiến Thư phải chịu nhiều đau khổ.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 6.

Về Nhà Đi Con đã khắc họa thành công diễn biến tâm lí cũng như các biến cố của nhân vật. Điều mà bộ phim muốn gửi gắm tới những cặp vợ chồng là hãy biết trân trọng lấy nhau

3. Không muốn con chống đối, hãy đặt mình vào vị trí của con

Đã bao giờ bố Sơn đặt mình vào vị trí của ba cô con gái để hiểu suy nghĩ của họ chưa? Có lẽ là chưa. Từ câu chuyện đánh Dương, bắt Huệ hàn gắn hạnh phúc với Khải đến ép Vũ li hôn Thư đều có phần lỗi của bố Sơn.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 8.

Ngay từ những tập đầu, khán giả đã bức xúc với cách hành xử của bố Sơn. Tất cả mọi việc Dương làm từ đánh Khải, chơi game kiếm tiền, cảnh cáo Vũ...cũng đều muốn tốt cho chị gái của mình. Nhưng bố Sơn không bao giờ hiểu Dương. Ông luôn dùng đòn roi để đánh đập Dương, lấy suy nghĩ của người lớn, của giáo điều để áp đặt lên con cái.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 9.

Với chuyện của Huệ, nếu ông không ép hàn gắn có lẽ Huệ đã bớt đi một trận đòn, bớt đi những lời chửi rủa, bớt đi cả sự khổ đau? Và nếu bố không ép Thư về nhà có lẽ Thư và Vũ đã hòa giải mà không phải dẫn nhau ra tòa li dị. Trận khóc như sông sẽ không xảy ra, cu Bon sẽ không thiếu vắng đi tình yêu thương của gia đình bên nội. Thư cũng sẽ không phải khóc vì tiếc nuối, đau khổ và hối hận muộn màng vì cuộc hôn nhân đầy những sai lầm.

Đành rằng, bố Sơn làm mọi thứ chỉ muốn tốt cho ba cô con gái, chỉ mong con cái có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng điều sai lầm của ông Sơn là không hề biết đặt mình vào vị trí của con, không biết cảm thông với suy nghĩ của con cái. Bố Sơn yêu con. Đúng! Nhưng yêu một cách áp đặt và giáo điều.

4. Con giáp thứ 13 luôn luôn là kẻ sai

Nhã (Quỳnh Nga) chính là hiện thân của hận thù và một tình yêu mù quáng. Nhã yêu Vũ, điều đó không sai. Nhã chờ đợi Vũ, vì tình yêu mà thay đổi, vì tình yêu mà học tập để giỏi giang hơn. Điều đó rất đúng.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 11.

Tuy nhiên, Nhã lại mù quáng khi biết anh ta là người đã có gia đình. Người ta vẫn thường nói, tình yêu không có lỗi nhưng với Nhã, tình yêu dành cho Vũ có muôn vàn lỗi lầm. Nhã còn vì yêu đương mà thù hận và ôm mối thù suốt 10 năm ròng rã. Nhã làm thế để được gì? Đổi lại được nước mắt, đau thương, day dứt, thành con giáp thứ 13 thua cuộc hay nhận được câu nói phũ phàng của Vũ: "Tôi chưa bao giờ yêu cô cả!".

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 12.

5. Dù cho "chán cơm thèm phở" nhưng cuối cùng vẫn không thể sống thiếu cơm

Người đàn ông thông minh bao giờ cũng phải biết điểm dừng. Người ta thường nói: "Không ai nắm tay nhau từ tối đến sáng", sẽ lúc bạn chán người phụ nữ ở cạnh bạn đến ngán ngẩm, người đàn ông muốn đi tìm một thú vui mới.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 13.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng, vợ con là những người gắn bó với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn. Nhìn vào Thư, đến với Vũ khi chưa có tình yêu nhưng đến khi sống chung lại nảy sinh tình cảm. Dù cho Vũ có phá sản, có thất bại, Thư vẫn là người ở bên thậm chí còn lấy tiền mua lại cổ phần cho Vũ. Lúc này sao Vũ không tìm đến Nhã?

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 14.

Suy cho cùng, mọi "loại phở" cũng chỉ là tạm bợ, chỉ có "cơm" – vợ con mới mãi ở bên cạnh ta.

6. Gia đình bao giờ cũng là bến đỗ bình yên nhất

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đạo diễn đặt tên cho bộ phim là Về Nhà Đi Con. Gia đình bao giờ cũng là bến đỗ bình yên nhất của mỗi người. Thư đau khổ trong chuyện tình cảm, may mắn có nơi để về, có nhà, có bố để được yêu thương. Huệ thất bại trong hôn nhân, bố Sơn cũng dang rộng vòng tay đón Huệ về. Và ngay cả với Vũ, khi chuyện làm ăn thất bại, Vũ cũng chỉ biết trở về căn phòng và ngồi nhớ về vợ con.

6 bài học tởm đến già của Về Nhà Đi Con: Đọc kĩ đừng để lấy chồng giống chị Huệ! - Ảnh 15.

Có thể, gia đình không giúp bạn về vật chất nhưng bao giờ gia đình và những người thân yêu ruột thịt cũng là điểm tựa tinh thần lúc ta yếu đuối nhất. Vậy nên hãy Về Nhà Đi Con!

Về Nhà Đi Con chính truyện đã kết thúc nhưng phần ngoại truyện sẽ lên sóng trên VTV Giải Trí bắt đầu từ 20h ngày 23/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích thông điệp nào của Về Nhà Đi Con?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phận làm sen của người nổi tiếng: Sang chảnh ở đâu chứ về nhà thì cũng è cổ phục vụ boss thôi!

    Giang Ơi, Châu Bùi hay Linh Ngọc Đàm đều chấp nhận cảnh làm "con sen" cho đám boss là những em chó và mèo quá đỗi đáng yêu của mình.
  • Đọc thêm