5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/06/2018

Bạn có tuổi trẻ, có thanh xuân, thậm chí tài năng và thủ đoạn cũng có thừa. Vậy tại sao vẫn mãi chưa thành công? Hãy cùng xem 5 lý do dưới đây để tự lý giải câu trả lời cho bản thân mình nhé!

Mặc cảm, ám ảnh về ngoại hình

Ngoại hình chưa phải là yếu tố quyết định tất cả nhưng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của nó. Nếu sinh ra đã sở hữu một vẻ ngoài ưa nhìn, chúc mừng bạn. Thế nhưng không ít bạn kém may mắn hơn khi không có “đôi chân dài miên man”, một vòng eo lý tưởng, thậm chí phải sống trong cảm giác bị mọi người “săm soi” bởi vẻ ngoài chưa hoàn hảo. Tuy nhiên đừng bao giờ để ngoại hình trở thành sự mặc cảm, làm mất sự tự tin vì mỗi người đều có điểm mạnh, tài năng riêng mà phải không!

5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa - Ảnh 1.

Ngừng tự ti vì bản thân đi nhé!

Tự đặt giới hạn cho bản thân

Những người thất bại thường hay nói câu: “tôi không nghĩ mình có thể thành công ở lĩnh vực ấy”. Họ thường đặt ra những giới hạn, không dám chấp nhận thử thách, ngại thay đổi bản thân. Kỳ thực cuộc sống vốn không có giới hạn, chỉ có bạn tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình, khiến bạn không thể đến gần với ước mơ, thành công của mình. Nhiều người thường mơ những giấc mơ đẹp nhưng lại không có động lực để thực hiện những giấc mơ đó. Mơ mộng không phải là xấu nhưng tốt hơn hãy thức dậy, làm điều gì đó để thực hiện giấc mơ.

5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa - Ảnh 2.

Phương Tuyền – Cô gái chỉ có thể hát lót vì ngoại hình kém sắc nay đã tốt nghiệp Học viện âm nhạc Huế để thực hiện ước mơ làm ca sĩ

Không có niềm tin

Cuộc sống vốn dĩ không màu hồng. Nhưng bạn cũng đừng nên nhìn vào mọi thứ bằng một màu xám xịt như thế. Vì ngoài kia còn rất nhiều người sẵn sàng đưa đôi bàn tay ra giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm chia sẻ hoàn cảnh, cảm xúc của bản thân. Tin chắc rằng cuộc sống sẽ không phụ bạn. Tại sao không thử một lần quyết liệt, thay đổi cuộc sống, chấp nhận một hành trình mới để “lột xác” bản thân.

5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa - Ảnh 3.

Tham dự vào một chương trình truyền hình thực tế về làm đẹp, Khánh Linh như được lột xác và đổi đời hậu chương trình

Không có người đỡ đầu

Bạn có thực tài, bạn có đam mê nhưng mãi vẫn chưa đi đúng hướng. Vì bạn mãi chưa tìm được những người hướng dẫn mình đúng lộ trình, đúng những gì mình cần. Do đó, tự tìm tòi và sẵn sàng mở rộng suy nghĩ học hỏi điều mới từ những người đi trước, những người có kinh nghiệm là điều mà tất cả chúng ta đều cần để có thể thành công.

5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa - Ảnh 4.

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm là điều mà tất cả chúng ta đều cần để có thể thành công

Không dám thay đổi khi cơ hội đến

Sở hữu 4 điều trên, con đường đi đến thành công đã đủ gian nan. Và nếu có luôn điều thứ 5 này, đảm bảo thất bại sẽ luôn bám lấy bạn. Cơ hội không đến nhiều lần trong cuộc đời của mỗi người. Người thông minh và bản lĩnh là biết khi nào cần phải nhanh chóng chớp lấy thời cơ, bước đến thành công một cách nhanh nhất. Nào, hãy quyết đoán lên và đừng chần chừ thêm bạn nhé!

5 lý do vì sao bạn cứ mãi thất bại dù tài năng thì có thừa - Ảnh 5.

Hàng ngàn cơ hội “đổi đời” khác cũng đang trôi qua ngay thời điểm do dự này của bạn

Và cuối cùng, nếu bạn vẫn còn tự ti vì ngoại hình nhưng không cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân để trở nên tự tin hơn? Bạn có ước mơ được thể hiện tài năng, theo đuổi đam mê nhưng lại bị rào cản ngoại hình và vẫn không dám bước ra khỏi giới hạn bản thân đặt ra và tham gia một chương trình làm đẹp giúp bạn “lột xác” để theo đuổi hoài bão? Bạn không có niềm tin vào cuộc sống, không dám nắm bắt cơ hội ngay cả khi có người mang đến giúp bạn “lột xác” miễn phí, được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc? Bạn thiếu người đỡ đầu nhưng lại từ chối cơ hội gặp gỡ và nhận được sự hỗ trợ từ người nổi tiếng? Hành Trình Lột Xác chính là cơ hội tốt nhất dành cho bạn để hoàn thiện tất cả những điều trên.

Tiếp nối thành công của 2 mùa đầu, Hành Trình Lột Xác mùa 3 đã quay trở lại với cơ hội thẩm mỹ miễn phí có tổng giá trị tài trợ lên đến 20 tỷ đồng. Quy tụ các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu Việt - Hàn và các ngôi sao nổi tiếng, chương trình được tài trợ bởi Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam phối hợp với Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc giúp bạn “lột xác” về ngoại hình, chắp cánh ước mơ hoài bão. Còn chần chừ gì mà bạn không tham gia ngay tại đây.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ tiền, mẹ ôm con trai 19 tháng tuổi xơ gan nằm chờ chết

    "Hết cách rồi, giờ chỉ mong thằng bé sống được ngày nào thì hay ngày đó thôi. Làm mẹ mà không cứu được con mình, chị cũng chẳng thiết sống nữa"
  • Đọc thêm