5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối

Gà, Theo Helino 23:45 21/01/2020

Quá nhiều muối tích trữ trong cơ thể có thể gây phù nề, tích nước và khiến bạn khó giảm cân hơn.

Muối ăn được biết tới là loại gia vị thường được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc nạp vào cơ thể quá nhiều muối có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu gặp phải 1 trong 5 tín hiệu sau đây, bạn cần kiểm soát lại việc ăn uống của mình để ngăn không cho cơ thể bị dư thừa muối.

Khô miệng

Sau khi ăn thực phẩm chứa nhiều natri, cơ thể sẽ có hiện tượng khát khô cổ, dẫn đến tình trạng khô miệng, mất nước. Nguyên nhân là do khi bạn nạp nhiều muối vào cơ thể, nó sẽ phá vỡ sự cân bằng chất lỏng. Lúc này, bạn sẽ cần uống thêm nhiều nước để thoát khỏi cảm giác khô miệng nhưng tốt nhất cứ giảm bớt lượng muối ăn trong ngày là có thể cải thiện được rồi.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối - Ảnh 1.

Ăn uống kém ngon miệng, thấy đồ ăn nhạt nhẽo

Vì bạn đã quen với chuyện ăn mặn nên những món canh hay rau luộc thường khiến bạn cảm thấy không ngon miệng, nhạt nhẽo. Nếu điều này xảy ra thì chứng tỏ "trình" ăn mặn của bạn đã đạt đến level cao rồi đấy.

Hãy bắt đầu giảm dần lượng muối tiêu thụ trong ngày để giúp cơ thể thích nghi với các món ăn nhạt sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối - Ảnh 2.

Chân tay sưng phù bất thường

Nếu bạn bỗng thấy cơ thể mình sưng phù lên, đặc biệt là ở khu vực chân tay thì chưa chắc đã là do tăng cân mà có thể do cơ thể đang tích nước vì nạp quá nhiều muối. Phù nề là dấu hiệu dễ thấy khi chúng ta tiêu thụ nhiều muối. Để cải thiện triệu chứng này thì bạn nên chú ý bổ sung thêm nước và hạn chế nạp muối vào cơ thể.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối - Ảnh 3.

Đau đầu thường xuyên

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho biết, những người trưởng thành thường tiêu thụ đến 3.500mg natri mỗi ngày và họ có khả năng bị đau đầu cao hơn gần 1/3 so với những người tiêu thụ 1.500mg natri mỗi ngày.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối - Ảnh 4.

Luôn có cảm giác buồn tiểu

Thói quen uống nhiều nước không phải là lý do duy nhất khiến bạn buồn đi tiểu nhiều. Việc ăn quá nhiều muối cũng có thể là nguyên nhân gây buồn tiểu thường xuyên. Nguyên nhân là do khi cơ thể con người nạp quá nhiều muối, các cơ quan thận của cơ thể con người sẽ "thải muối" quá giờ và khiến bạn buồn tiểu.

5 dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang nạp vào quá nhiều muối - Ảnh 5.

Vậy ăn bao nhiêu muối một ngày là đủ?

Mỗi ngày, chúng ta nên nạp ít nhất 1.500mg muối và không nên vượt quá 2.300mg. Lượng này tương đương khoảng 2 thìa cà phê.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải đích thị là anh chàng đào hoa nhất nhì Vbiz: Ngoài Nhật Lê còn thêm nhiều bóng hồng nữa cũng vướng tin đồn tình cảm

    Những ồn ào tình cảm xoay quanh chàng cầu thủ Quang Hải luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.
  • Đọc thêm