5 cá tính lộ diện trong đề cử "Vẻ đẹp tự do": Họ là ai?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/04/2019

May mắn trở thành nhân vật của đề cử "Vẻ đẹp tự do" được lan tỏa mạnh mẽ suốt gần một tháng qua trên mạng xã hội, năm người phụ nữ với năm cá tính khác nhau đã mang tới những câu chuyện về vẻ đẹp tự do thật sự lay động.

Từ một trang page lớn trong cộng đồng, chiến dịch đề cử "Vẻ Đẹp Tự Do" đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ phái nữ. Chiến dịch xuất phát từ niềm tin rằng bất cứ người phụ nữ nào khi tự do làm điều mình thích, để kiểu tóc mình yêu, cũng đều sở hữu những vẻ đẹp rất riêng. Bằng cách chọn ra những nhân vật mang vẻ đẹp tự do và lan toả câu chuyện của họ, Ban tổ chức của chiến dịch hy vọng có thể truyền cảm hứng tới những người phụ nữ, giúp họ hiểu rằng việc tự do làm đẹp bản thân theo cách mình muốn là điều đáng tự hào và trân trọng. 

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 1.

Thay cho những lời cổ động khô khan nhàm chán, ban tổ chức mong muốn sử dụng những câu chuyện chân thực về vẻ đẹp tự do làm chất liệu để truyền cảm hứng cho mọi người phụ nữ

Và sau gần một tháng đề cử, năm gương mặt ấn tượng đã được tìm thấy. Họ không chỉ đại diện cho những người phụ nữ hiện đại tự tin thể hiện vẻ đẹp tự do theo cách của mình mà còn biết "hô biến" nguồn cảm hứng ấy đến với tất cả các cô gái.

Để có thêm cảm hứng làm đẹp một cách tự do, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của năm nhân vật này nhé!

Phương Loan - Tháo cọng thun cho tóc, thả tự do cho mình

Mình trước đây từng làm công ty. Mỗi khi đi làm, sếp đều nói mình phải buộc tóc gọn gàng. Và điều này khiến mình luôn có cảm giác bị gò bó chính bản thân trong mớ tóc bị buộc chặt ấy. Sau đó, mình cũng quyết định xin nghỉ, thả tự do cho mình cũng như cho mái tóc. Cảm giác bước ra khỏi công ty lúc đó thật khó tả, từ trong thâm tâm mình cảm nhận đó là mùi vị của một loại hạnh phúc mang tên tự do.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 2.

Mình đã qua cái tuổi cần che chở, mình để tóc xoăn, để được tự do, để được hoang dại, để được rối lên lúc cần. Vì với mình thay đổi là điều mà chúng ta ai cũng cần để lột xác, để trưởng thành nhưng hãy thay đổi khi bạn thật sự cần thay đổi, đừng thay đổi vì người khác muốn bạn thay đổi.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 3.

Mình hiện tại đã trở thành một giáo viên Yoga mà chẳng phải là nhân viên của ai. Mình cột tóc khi thấy nóng, chỉ mang giày cao gót khi mặc đầm dài thướt tha; thả tự do cho cơ thể và tinh thần của mình. Hơn nữa, mình lại được nói, được cười, được chia sẻ những điều thú vị và được quen biết những người cùng sở thích với mình mỗi ngày.

Cao Dự - Tóc thay màu, cá tính vẫn không phai

Hồi còn trẻ, cô đã thể hiện mình là một người cá tính với chiếc áo dài cưới màu vàng mơ lại còn không cầm hoa cưới. Một cô dâu thật đặc biệt so với thời của cô. Cô muốn thả tay mình tự do để những cái nắm tay cảm ơn những người bạn đã đến chung vui càng chân tình, gần gũi, càng thêm ý nghĩa.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 4.

Cô bây giờ vẫn có những suy nghĩ "không đụng hàng" như vậy. Cô thích để tóc ngắn trong khi những người tầm tuổi cô giờ lại thích tóc dài búi thật cao, thật sang. Trước khi cắt tóc, cô luôn cảm thấy mình thiếu thứ gì đó. Sau khi cắt tóc, cô thấy là cô đã tìm được chính mình. Cô luôn muốn thử nghiệm những điều mới mẻ, lại còn mong đợi tóc bạc để khoác lên những kiểu tóc lạ hơn. Ừ thì tự do thể hiện vẻ đẹp mà phân biệt gì tuổi tác, phải không nào?

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 5.

Quỳnh Anh - Khi đam mê dẫn lối tự do

Mang một vẻ ngoài gai góc, nổi loạn ít ai nghĩ rằng tớ luôn bị ám ảnh bởi chứng bệnh sợ đám đông. Nhưng đó là chuyện của 10 năm trước rồi, khi tớ quyết định một lần thay đổi, cuộc đời tớ đã sang một chương mới.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 6.

Một người mê cái thứ âm nhạc ồn ào, điên loạn, đậm chất kim loại với bộ mặt lúc nào cũng ngầu ngầu, lạnh lùng nhưng lại sinh ra trong một gia đình nhà giáo, tớ luôn bị bó hẹp mình. So với nỗi sợ đám đông dưới sân khấu việc không thể tiếp tục được hát nữa mới là điều khủng khiếp nhất với tớ. Thế nên để lấy cảm hứng cho bản thân, tớ đã thử thay đổi màu tóc để giải phóng nỗi sợ của mình. Hiện tại tớ tự do thỏa sức với âm nhạc gai góc, tự do xỏ khuyên, đi những đôi boots hầm hố và sẵn sàng chọn cho tóc mình những sắc màu rực rỡ nhất. Tớ gọi đó là tự do để chiến thắng nỗi sợ bản thân.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 7.

Tiên Võ - Làm mới bản thân bằng những đường kéo ngẫu hứng

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 8.

Là một phụ nữ đã có con, ở lứa tuổi của chị, người ta sẽ ngại ngần chọn cho mình một kiểu tóc mái ngố trên chân mày nhưng với chị chẳng có gì là giới hạn. Sau nhiều lần được tư vấn bởi các hair stylist, rằng ở tuổi này chị chỉ hợp với kiểu này kiểu kia, chị đã tự tay làm hair stylist cho chính mình bằng chiếc kéo. Giờ thì mái tóc ngố này đã là "signature" của chị rồi, nhớ đến mái tóc so le ấy chỉ có thể nghĩ đến Tiên Võ đầy cá tính thôi. Chị thích có mái tóc riêng, không lặp lại của ai, cũng không lặp lại chính mình, mỗi khi tự cắt là mỗi lần khác nhau, cũng giống như chị không thích lặp lại chính mình trong mọi sản phẩm sáng tạo.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 9.

Thanh Anh - Có một kiểu tóc tên là tự do

Thỉnh thoảng, mình vẫn được con gái 4 tuổi và những người bạn của con hỏi rằng "Tại sao mẹ lại chọn kiểu tóc giống bố? Con gái không phải để tóc dài sao?" Nhìn con gái, mình mới thấy lại thấy hình ảnh của bản thân hơn 20 năm về trước khi bị ràng buộc trong khuôn mẫu với quy chuẩn rằng tóc dài, mắt to, da trắng mới được cho là đẹp.

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 10.

Mãi tới một ngày vô tình thấy hình ảnh của một cô gái tóc bob xinh xắn trên mạng, mình mới nhận ra mình đã mang hình ảnh của một người phụ nữ nào đó quá lâu rồi. Chỉ khi mình cắt tóc và đứng trước gương nhìn mái tóc ngắn cũn, mình mới thấy như sống lại một lần nữa với một cuộc đời mới cùng kiểu tóc mang tên "tự do".

5 cá tính lộ diện trong đề cử Vẻ đẹp tự do: Họ là ai? - Ảnh 11.

Đừng nghĩ rằng đẹp tự do là một cái gì quá trừu tượng, nó chỉ đơn giản là được làm những điều mình thích dù nhỏ nhặt hay lớn lao, và tự nhiên thoải mái với những thay đổi ấy mà không bận tâm đến những ánh nhìn xung quanh. Khi chọn tự do để đẹp theo cách mình muốn, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với chính mình và những rung cảm về tự do ấy một cách tự nhiên cũng sẽ truyền đến những cô gái quanh bạn.

Ngoài kia chắc chắn còn có nhiều hơn những câu chuyện truyền cảm hứng về vẻ đẹp tự do được kể trên đây. Vậy hãy đề cử người phụ nữ bạn biết cùng câu chuyện của họ để góp phần lan toả tinh thần tự do này nhé!

Dove tin rằng bất cứ người phụ nữ nào khi tự do làm điều mình thích, để kiểu tóc mình yêu, cũng đều sở hữu những vẻ đẹp rất riêng. Xuất phát từ thông điệp ý nghĩa đó, DOVE từ đề cử này mong muốn bạn chia sẻ những câu chuyện về vẻ đẹp tự do của chính mình hoặc người bạn yêu mến để truyền cảm hứng cho mọi cô gái về giá trị thật của cái đẹp.

Vậy người phụ nữ tự do bạn đang nghĩ tới là ai? Đề cử ngay tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Mợ chảnh" bản Thái: Quyền lực 17 năm "nắm trùm" showbiz bỗng tan thành mây khói vì tiện tay giật chồng đàn chị

    17 năm hoạt động trong làng giải trí Thái của "mợ chảnh" Vì Sao Đưa Anh Tới bản Thái Matt Peeranee đều tan thành mây khói chỉ sau một cuộc tình.
  • Đọc thêm