4 con ong sống ký sinh trong mí mắt cô gái, uống nước mắt "vật chủ" để sinh tồn

Đạt Lê, Theo Helino 19:50 10/04/2019

Bác sĩ cho biết về trường hợp hy hữu: "Dưới kính hiển vi, tôi nhìn thấy thứ gì giống chân của côn trùng. Sau đó tôi chậm rãi gắp từng con ra để không phá nát cơ thể của chúng".

Theo The Guardian, một người phụ nữ Đài Loan họ He, 29 tuổi, đã đến khám bác sĩ vào tuần trước do một mắt bị sưng đau. Cô nghĩ mình sẽ được chữa trị về vấn đề nhiễm trùng đơn giản.

Nhưng cuộc sống mà, đôi khi kinh hoàng hơn bạn nghĩ. He và bác sĩ của cô phát hiện có 4 con ong sống kí sinh dưới mí mắt, đang vặn vẹo những cái chân nhỏ bé của chúng và uống nước mắt để sống.

4 con ong sống ký sinh trong mí mắt cô gái, uống nước mắt vật chủ để sinh tồn - Ảnh 1.

Truyền thông địa phương đưa tin về trường hợp hiếm gặp (Ảnh: Twitter)

Các bác sĩ ở Bệnh viện ĐH Fooyin mô tả trường hợp trên là "hy hữu", nhưng thật may là họ đã gắp ra được 4 con "ong mồ hôi" (sweat bee) từ lệ đạo (ống thoát nước mắt) của nữ bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng khoa Mắt của bệnh viện - bác sĩ Hung Chi-ting cho biết: "Dưới kính hiển vi, tôi nhìn thấy thứ gì giống chân của côn trùng, sau đó tôi chậm rãi gắp từng con ra để không phá nát cơ thể của chúng".

Bác sĩ phát hiện 4 con ong trong mắt cô He (Ảnh: AsiaWire)

Theo CTS News, cô He đã đi tảo mộ, rồi cảm thấy có thứ gì bay vào mắt. Nghĩ đó là bụi, cô nhanh chóng rửa mắt sạch sẽ nhưng đến đêm thì phần dưới mí mắt bắt đầu sưng tấy và đau rát.

Dù vậy, thị lực của bệnh nhân và cả mạng sống của 4 con ông đều được bảo toàn nguyên vẹn do cô He đã không dụi mắt. Nếu điều này xảy ra thì mắt sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng, thậm chí mù lòa.

Trong khi đó, loài "ong mồ hôi", tên khoa học Halictidae, vốn được biết là có mặt khắp nơi trên thế giới, thường làm tổ trên núi hay gần các bia mộ và bị thu hút bởi tuyến mồ hôi của con người. Những chi tiết này giúp lí giải trường hợp "chạm trán" xui xẻo của cô He với 4 con ong nhỏ. 

(Theo The Guardian)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm tử vong: Là một trong những giọng ca Opera số 1 Việt Nam

    NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ nghiện ma tuý đâm tử vong trong đêm. Anh Dũng được biết đến là một trong những giọng ca Opera số 1 và đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong âm nhạc.
  • Đọc thêm