4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/02/2018

Nếu bạn đã lớn đùng hoặc thậm chí đã đi làm thì hãy áp dụng ngay những cách này để được nhận lì xì khi bố mẹ có khách đến chúc Tết nhé!

Được nhận lì xì luôn là một trong những cảm giác thích thú và tuyệt vời nhất trong những ngày Tết, thế nhưng với một số bạn, do nay đã lớn tướng mà vẫn thèm thuồng được lì xì thì thường sẽ bị ngó lơ hoặc cho “ra rìa”! Đừng lo, hãy thử áp dụng ngay những cách trong clip dưới đây để xem xem liệu có được người lớn lì xì không nhé, mặc dù... chính mình đã là người lớn rồi!

Giả vờ giữ lì xì hộ em

4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng - Ảnh 3.

Nhà có nhiều anh/chị em mà mình lớn tuổi hơn thì thường người lớn chỉ lì xì người em mà thôi! Bởi vậy, hảy thử dụ dỗ em mình… đi ra chỗ khác chơi, ví dụ như hứa cho em kẹo nếu vào phòng tìm đồ cho anh (mặc dù không biết món đồ đó ở đâu). Khi khách đến, anh sẽ nhận tiền hộ em, còn khi em có hỏi thì chỉ cần nói: “Anh lớn tuổi rồi, mày còn nhỏ thì tiêu được gì, để anh cầm hộ tiết kiệm cho!”.

Ẩn mình vào đám đông

4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng - Ảnh 4.

Vẫn áp dụng với trường hợp nhà có nhiều anh chị em mà mình đã thuộc dạng “cao tuổi”. Khi bố mẹ có khách đến, thường cả lũ sẽ chạy ra ngay để được nhận lì xì, lợi dụng tình hình đang hỗn loạn, chúng ta có thể hòa mình vào đám đông của các người em và nhận lì xì. Lưu ý một lần nữa: Cách này chỉ nên áp dụng khi nhà có nhiều anh chị em thôi nhé! Cẩn thận kẻo bị phát hiện.

Trở về tuổi thơ

4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng - Ảnh 5.

Dịp tết đến, dù đã “to đầu” nhưng hãy ăn mặc thật trẻ con, diện những bộ đồ màu đỏ và nhảy nhót, múa may tưng bừng quanh nhà. Diễn sâu một chút, kiểu gì cũng sẽ được nhận lì xì thôi!

Phục vụ 5 sao

4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng - Ảnh 6.

Khi có khách của bố mẹ đến chúc Tết thì hãy thật ngoan ngoãn, pha trà sắp bánh thật tinh tươm, dọn dẹp bàn ghế ngăn nắp. Khi được nhờ chụp ảnh hộ các cô chú thì sử dụng ngay những công cụ có sẵn, ví dụ như chiếc Samsung J7 Pro để cho ra lò những bức ảnh đẹp nhất. Chắc chắn sẽ được người lớn khen ngoan và lì xì ngay!

4 cách để được nhận lì xì trong ngày Tết mặc dù đã lớn tướng - Ảnh 7.

Tóm lại, ai cũng đều có quyền được lì xì cả, nhưng cũng đừng quên lì xì cũng chỉ là một phong tục truyền thống đẹp đẽ của ngày Tết để chúc may mắn thôi, bởi vậy đừng nên biến nét đẹp đó trở thành một công cụ để kiếm lợi nhuận nhé!

Cách cuối cùng đồng thời là cách “lãi” nhất, đó là nếu vẫn muốn được lì xì trong dịp Tết này, mặc dù đã thử hết những cách trên mà không được thì hãy tậu ngay một chiếc Samsung J7 Pro để được nhận “phong bao lì xì” trị giá 500k từ Samsung nhé, vừa thêm cá tính lại được lì xì lộc đầu năm!

Chúc cho tất cả mọi người, ai ai cũng sẽ được lì xì vào năm mới nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vị đại gia kín tiếng phía sau những công trình để đời chùa Bái Đính, Tam Chúc

    Dù là doanh nhân lừng lẫy, nhưng vị tỷ phú này vốn là người kín tiếng, giản dị và “ăn chay trường” từ nhiều năm nay.
  • Đọc thêm