Ở Hà Nội này sao lắm món ngon để ăn vặt thế hả trời! Tuần nào "Đói chưa nhỉ?" của chúng tôi cũng đi điểm danh vào chiều thứ 4 hàng tuần, thế mà vẫn còn nhiều lắm những món cần lên sóng. Sau combo nộm, bánh bột lọc thần thánh bờ hồ tuần trước, hôm nay hãy đến với những món nướng thơm nức nở, tầm chiều chiều nhớ tới là chỉ muốn lao tới ăn luôn của Hà Thành.
Chim nướng ở Tạ Hiện
Tạ Hiện không chỉ có bia, không chỉ có bar, pub và những đêm sôi động, Tạ Hiện còn là con phố tập trung những món ăn vặt rất ngon của Hà Thành. Điểm sơ sơ qua đã thấy nem phùng, chim quay, khoai tây chiên, trà chanh... những món khiến người ta tìm đến Tạ Hiện khi thậm chí chả cần uống bia.
"Đói chưa nhỉ?" vừa rồi đã rồng rắn xách nhau tới Tạ Hiện để có một bữa chiều no căng rốn với chim nướng tại đây. Nhìn đĩa chim bóng nhẫy, thơm lừng, nóng hôi hổi kia đúng là muốn nháo nhào vào ngay. Chim ở đây là cút non, tẩm một lớp gia vị mằn mặn, ngọt ngọt, tuy không to nhưng thịt chim mềm, không bị khô, lại còn ngọt và dày thịt. Chim nướng ở đây còn ăn được cả xương, kể cả những đoạn xương cứng nhất.
Ngoài chim nướng thì "Đói chưa nhỉ?" còn thử thêm nem phùng cuộn lá sung chấm tương, khoai tây chiên vàng giòn rụm. Để cho đúng mùi, đúng vị, "Đói chưa nhỉ" với Tuấn Hải, cặp đôi Trang Thiên - Dcrown còn gọi thêm bia. À suýt quên, mực nướng, cá bò, cá chỉ vàng cũng rất ngon nha!
Thịt xiên nướng
Chiều chiều trên đường về, thứ hành hạ dạ dày con nhà người ta nhất chắc là những hàng thịt xiên, lạp xưởng, xúc xích nướng... Hàng nào cũng đầy ăm ắp những xiên nằm đều tăm tắp chờ người tới, nướng lại mang về. Hàng nào cũng nghi ngút mùi thịt thơm xoắn xuýt lấy dạ dày.
@l.y.n.is.happyness
@pandagoku
@dpthaoo
Thịt xiên nướng dễ ăn, tiện, lại cũng rẻ. Có thời gian mà dừng xe, ngồi bên chiếc ghế nhựa, gọi dăm ba cái xiên ăn kèm với dưa chuột muối, tương ớt, tương cà. Sợ đói thì gọi thêm cái bánh mỳ, ngon mà vui ha? Ở Hà Nội, thịt xiên nướng ngon có thể ăn ở Quang Trung, Chùa Láng, Trần Phú...
Chân gà nướng
Cạnh chân gà sả ớt thì chân gà nướng là một món rất hút khách ở thủ đô. Bí quyết của chân gà ngon nằm ở chính việc tẩm ướp. Mật ong nè, rồi lại các loại gia vị khác phải làm sao cho thật vừa, thật ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi chân gà ngả màu vàng ươm, thơm nức mũi. Không chỉ chân gà, cánh gà nướng, đùi gà nướng tẩm mật ong cũng "hết sảy". Nếu có đi ăn thì nhớ gọi thêm bánh mỳ nướng luôn nha, combo hoàn hảo đấy!
@tuananh_3011
@2uynh
Một số gợi ý cho các bạn muốn đi ăn chân gà nướng ngon ngon ở Hà Nội là phố Phạm Ngọc Thạch, Lý Văn Phúc, Thuỵ Khuê...
"Đói chưa nhỉ?" - Series khám phá các món ăn đường phố Việt Nam sẽ được livestream tại Fanpage Kenh14.vn ở địa chỉ:https://www.facebook.com/K14vn/?fref=ts vào lúc 16h Thứ 4 hàng tuần.
Trong mỗi số, VJ Tuấn Hải với vai trò host sẽ cùng các khách mời "sành ăn" đi khắp các phố phường và thưởng thức những món ăn ngon nhất, đặc sắc nhất, hot nhất... Từ đó khán giả cũng sẽ được gợi ý những địa điểm ăn uống ngon nhất và hấp dẫn nhất ở khắp mọi nơi!