Trung Quốc

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:50 21/11/2016

Sau một thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố, cuối cùng thì công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh ở Bắc Kinh, Trung Quốc cũng đã hoạt động trở lại bình thường, 3 con hổ từng tấn công du khách cũng được trả lại tự do.

Ngày 23/7, tại khu công viên hoang dã Bát Đạt Lĩnh ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã xảy ra vụ việc hổ vồ người, khiến cho 1 người chết và 1 người khác bị thương nặng. Vụ việc này đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao suốt một thời gian dài. Ngay sau đó, công viên đã phải tạm ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 1.

Đến buổi chiều ngày 24/8, cơ quan chức năng đã đưa ra kết quả điều tra sơ bộ, theo đó, phía công viên không phải chịu trách nhiệm về việc du khách tự ý xuống xe và gặp nạn khi đang ở khu vực nguy hiểm.

Sau đó, công viên đã mở cửa hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên, khu vực dành cho đàn hổ vẫn bị hạn chế và đàn thú dữ vẫn bị nhốt trong chuồng sắt. Ban quản lý công viên cũng cho lắp đặt thêm hệ thống lưới điện và nhiều biển báo nguy hiểm để các du khách có thể nhìn thấy rõ ràng hơn. Đặc biệt là khu vực thú dữ, ngoài biển "nghiêm cấm mở cửa", nơi đây còn được lắp đặt thêm biển "nghiêm cấm xuống xe" màu vàng rất bắt mắt. 

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 2.

Được biết, trong công viên có tổng cộng hơn 20 con hổ, kể cả 3 con hổ từng tấn công người. Sau sự việc kinh hoàng, toàn bộ lũ hổ này đều bị nhốt trong chuồng. Mãi đến cuối tuần trước, chúng mới được thả ra và được tự do đi lại trong khu vực quy định của công viên.

Cô Triệu, người tự ý xuống xe và bị thương trong vụ việc hiện vẫn đang phải nghỉ việc để ở nhà tĩnh dưỡng những vết thương khắp cơ thể. Nửa mặt bên phải của cô lúc nào cũng trong trạng thái ê buốt, trên má phải còn lưu lại vết sẹo dài hơn 20cm vô cùng mất thẩm mỹ, răng cũng bị gãy mất 2 chiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhai nuốt thức ăn. Mẹ của cô là bà Châu đã qua đời sau khi bị 3 con hổ tấn công, còn con trai của cô đến giờ vẫn còn hoảng loạn và thường xuyên nhớ đến khoảnh khắc kinh hoàng ấy.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 3.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 4.

3 con hổ từng tấn công người đã được đi lại tự do ở khu vực quy định, thay vì bị nhốt trong chuồng sắt.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 5.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 6.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 7.

Biển báo nguy hiểm được lắp đặt ở khắp mọi nơi.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 8.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 9.

3 con hổ từng vồ chết người ở công viên Bắc Kinh đã được trả tự do - Ảnh 10.

Cô Triệu hiện vẫn đang phải điều trị những vết thương trên khắp cơ thể.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm