250 lao động từ Trung Quốc về Quảng Trị sẽ được cách ly trong doanh trại quân đội

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 03/02/2020

Khoảng 250 lao động tỉnh Quảng Trị từ Trung Quốc trở về nước sẽ được cơ quan chức năng cách ly ở 2 cơ sở của quân đội để theo dõi và sau 14 ngày nếu không có dấu hiệu bất thường mới trở về nhà.

Thông tin trên được ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận. Hiện, Sở y tế đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị… để sẵn sàng đón và cách ly gần 250 lao động này khi họ từ Trung Quốc về.

Dự kiến, vào ngày mai (4/2), những người này sẽ được đưa về nước bằng máy bay và đi thẳng đến nơi cách ly. Hai nơi được chọn là 1 doanh trại quân đội ở huyện Cam Lộ và 1 trường quân sự ở thị xã Quảng Trị.

250 lao động từ Trung Quốc về Quảng Trị sẽ được cách ly trong doanh trại quân đội - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển tại những nơi đông người.

Được biết, phía quân đội sẽ chịu trách nhiệm cách ly, ăn, ở, còn ngành y tế sẽ chịu trách nhiệm giám sát dịch.

"Những người này hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng việc cách ly được thực hiện là để theo dõi, đảm bảo an toàn. Trong vòng 14 ngày nếu không thấy có triệu chứng, biểu hiện gì bất thường thì sẽ được cho về nhà...", ông Hùng, thông tin.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa phát hiện ca bệnh nào liên quan đến dịch virus Corona. Công tác phòng, chống dịch đang được UBND tỉnh, ngành Y tế và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai một cách chủ động, chặt chẽ.

Theo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Trị, số lao động trên là những người đi lao động tự do tại Trung Quốc.

#ICT_anti_nCoV

250 lao động từ Trung Quốc về Quảng Trị sẽ được cách ly trong doanh trại quân đội - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm